Thứ Bảy, 06/12/2025 21:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Làm tốt công tác tổ chức Đại hội điểm tại Đảng bộ Học viện An ninh nhân dân

BT

(ANTV) - Chiều 15/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn khảo sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, làm việc tại Đảng bộ Học viện An ninh nhân dân, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của Đảng bộ HVANND. Nhấn mạnh năm 2005 là năm cuối về đích thực hiện các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII, đồng thời là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Đảng ủy Học viện cần tập trung rà soát, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết, Chương trình công tác toàn khóa, Chương trình công tác năm của Đảng bộ. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công tác giáo dục, đào tạo của Học viện nhằm đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn, phù hợp với cơ cấu, tổ chức bộ máy của lực lượng CAND.

Về công tác tổ chức Đại hội điểm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Đảng ủy Học viện viện cần quán triệt sâu sắc và cập nhật đầy đủ, nhanh chóng nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đảng, ĐUCATW; phát huy vai trò của các Tiểu ban phục vụ Đại hội; tập trung xây dựng, hoàn thiện Báo cáo chính trị, Văn kiện Đại hội, đảm bảo chất lượng; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ Đại hội, đảm bảo lựa chọn được những đồng chí thực sự tiêu biểu về năng lực, uy tín để tham gia cấp ủy khóa mới; đảm bảo công tác tổ chức Đại hội điểm trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định của Trung ương Đảng, ĐUCATW.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Chính trị 06/12/2025

(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.

CPI tháng 11 tăng 0,45%

CPI tháng 11 tăng 0,45%

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.

Công an xã nơi biên cương

Công an xã nơi biên cương

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) -  Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Xem thêm