Thứ Ba, 18/06/2024 09:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục An ninh đối ngoại sinh hoạt chính trị "Sáng mãi một niềm tin"

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 và 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cục An ninh đối ngoại đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề "Sáng mãi một niềm tin"

Tham dự chương trình, có đại diện Lãnh đạo, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh đối ngoại, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Phòng An ninh đối ngoại Công an TP.HCM.

Tại chương trình, đồng chí Thiếu tướng Hồ Việt Lắm - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Cục trưởng Cục An ninh Tây Nam Bộ đã chia sẻ về những chiến công cũng như những khó khăn, nguy hiểm trong thực hiện kế hoạch CM12.

Trong đó, có những đóng góp của người dân, những nông dân chân chất làm vườn ruộng, những ngư dân trên sông nước, biển cả, những người bán hàng quán và lực lượng bộ đội, du kích, cán bộ chính quyền các cấp đã phối hợp, giúp đỡ rất nhiều cho lực lượng Công an phá án để làm nên một thành công rực rỡ là chiến thắng Kế hoạch CM12

Thành tích, chiến công của lực lượng An ninh nhân dân trong thực hiện thắng lợi kế hoạch CM12 có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ về mặt nghiệp vụ mà còn có giá trị lịch sử rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Về mặt nghiệp vụ, chúng ta đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, trong đó “tương kế, tựu kế”, “dùng địch đánh địch” đã góp phần thắng lợi của Kế hoạch CM12.

Bài học này cũng đã được triển khai thành công trong đấu tranh các chuyên án sau này.

Cũng trong buổi sinh hoạt chính trị, 30 cán bộ đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tham gia phần thi Rung chuông vàng để cùng nhau tìm hiểu về thành tích, chiến công của lực lượng An ninh nhân dân và thắng lợi của kế hoạch phản gián CM12.

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị, nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tự hào nghề nghiệp, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho cán bộ đoàn viên thanh niên cũng như tăng cường mối quan hệ, gắn bó giữa các đơn vị thuộc khối an ninh và công an TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm