Thứ Tư, 22/05/2024 05:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phấn đấu năm 2030: 100% công an phường đạt điển hình, kiểu mẫu

(ANTV) - Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị xác định lực lượng công an nhân dân phải thật sự vững mạnh ngay từ cơ sở. Đây chính là tiền đề để xây dựng một xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, hiện đại. Trong đó tăng cường, phát triển công an phường là biện pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu trên.

 Sau 1 năm triển khai thí điểm chủ trương xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị trên toàn quốc đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Qua đó khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn của Đảng ủy Công an trung ương trong việc thực hiện nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Chủ trương xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu trên toàn quốc của Đảng uỷ Công an Trung ương đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, đặc biệt là người dân. Điều có thể dễ dàng nhận thấy nhất là sau 1 năm thí điểm đó chính là sự thay đổi về diện mạo cơ sở vật chất, trụ sở công an các phường điển hình kiểu mẫu.

Công an phường Nhật Tân, và công an phường Phú Thượng là 2 đơn vị đăng ký xây dựng công an phường kiểu mẫu trên địa bàn quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Ngay khi có chủ trương, trụ sở công an 2 phường đã được đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa khang trang, sạch đẹp, đáp ứng công năng sử dụng theo quy định. Riêng năm 2023, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận cấp bổ sung gần 6 tỷ đồng cho hạng mục này.

Hiện, toàn quốc có 160/172 phường đạt tiêu trí đảm bảo xơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ. Đảm bảo có phòng tiếp công dân, phòng bảo quản trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ, cũng như tài liệu nghiệp vụ. Hệ thống camera trong toàn phường được trang bị kết nối tới công an phường, qua đó góp phần hỗ trợ đắc lực công tác nghiệp vụ công an.

Huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT. Tạo sự đột phá trong hiệu quả công tác công an. Đặc biệt người dân phải được hưởng và có chỉ số hạnh phúc cao. Đây chính là thước đo, là mục tiêu hướng tới khi triển khai “Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”.

  Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Bộ Công an tiếp tục đặt mục tiêu đến năm 2025, mỗi tỉnh, thành phố đạt ít nhất 30% - 50% Công an phường điển hình, kiểu mẫu; năm 2030 hoàn thành 100% Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn toàn quốc.

Đây chính là nền tảng, là tiền đề xây dựng lực lượng công an nhân dân nói chung, công an xã phường, thị trấn nói riêng tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030 định hướng đến năm 2045, theo tinh thần nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn luôn mang đến cảm giác thích khám phá và thử thách bản thân, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Lý Sơn – một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp.

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Văn hóa 21/05/2024

(ANTV) - Đọc sách có rất nhiều ý nghĩa, thế nhưng làm thế nào để các em học sinh hứng thú với đọc sách lại là vấn đề không phải dễ dàng. Đặc biệt trước sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ thông tin như hiện nay khi mà nhiều học sinh có thể dành nhiều tiếng đồng hồ để chơi điện tử, xem Tik tok, Facebook hay Youtube. Thời gian vừa qua nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng ngày sách và phát triển văn hóa đọc. Cùng với đó là những sáng tạo giúp hình thành và duy trì thói quen yêu thích sách cho học sinh.

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Sáng 21/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 9 thành viên. Giá trúng thầu duy nhất là 89,42 triệu đồng/lượng, cao hơn 0,82 triệu đồng so với giá tham chiếu để tính tiền cọc mà Ngân hàng nhà nước đưa ra trước phiên (88,6 triệu đồng/lượng).

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Pháp luật 21/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa đã khởi tố vụ án; khởi tố 3 bị can Huỳnh Hồng Danh, trú huyện Phú Ninh - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; Nguyễn Tiện, trú huyện Quế Sơn - nhân viên Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và Tô Văn Thanh, trú huyện Quế Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Đại Lộc về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu không làm đúng và làm tốt nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực giải ngân đầu tư công: đó là yêu cầu của người đứng đầu TP. HCM trong hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa diễn ra. Năm nay TP. HCM tiếp tục phải giải ngân một số vốn còn lớn hơn năm ngoái với hơn 79.000 tỷ đồng. Vì vậy, cả hệ thống chính trị của Thành phố phải nỗ lực và quyết tâm hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Khu truyền thống Mậu Thân nằm trong tổng thể khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nơi đây là một trong những "địa chỉ đỏ" thiêng liêng để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Ngày 20/5, đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, cùng những người khác trong đoàn tháp tùng đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5 vừa qua. Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, đồng thời gửi điện chia buồn tới nhà nước và nhân dân Iran.

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.

Xem thêm