Chủ Nhật, 11/01/2026 07:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát huy sức mạnh để đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới

(ANTV) - Là một trong những quận trung tâm, có vị trí trọng yếu tại thành phố Hồ Chí Minh, quận 3 là nơi tập trung nhiều trụ sở cơ quan của Đảng, Nhà nước và thành phố, có nhiều trụ sở tôn giáo lớn, nhiều cơ quan ngoại giao của nước ngoài, đặc biệt trong đó có lãnh sự quán của Nga và Trung Quốc.

Nơi đây, có nhiều cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp và nhiều điểm du lịch mà người dân trong và ngoài nước khi đến thành phố Hồ Chí Minh thường lựa chọn để ghé thăm.

Hàng năm, trên địa bàn quận 3 thường diễn ra trung bình khoảng hơn 200 sự kiện chính trị, các lễ hội cấp nhà nước, cấp thành phố và địa phương.

Việc giữ gìn an ninh trật tự tại một địa bàn quan trọng như vậy vừa là vinh dự, tự hào nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức rất lớn cho lực lượng công an.

Bởi vậy, việc triển khai Nghị quyết 12 của Bộ chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đã tạo cho Công an quận 3 có thêm sự ủng hộ, nguồn sức mạnh to lớn để phát huy được vai trò, làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm