Thứ Hai, 27/05/2024 14:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục phát huy vai trò cơ quan quản lý nhà nước về đối ngoại CAND

(ANTV) - Sáng nay (18/1), tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, Cục Đối ngoại đã nghiêm túc triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp, phục vụ các mặt công tác công an, đóng góp tích cực triển khai thành công đường lối đối ngoại của Đảng. Thông qua hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế, lực lượng CAND cũng đã đóng góp quan trọng, hiệu quả phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Mặt khác, thông qua đối ngoại, Bộ Công an tiếp tục tranh thủ được nguồn lực từ nước ngoài, hỗ trợ hiệu quả cho công tác hiện đại hóa của lực lượng CAND. Năm 2023 cũng ghi dấu ấn đậm nét về công tác đối ngoại của lực lượng CAND khi lần đầu tiên cử đoàn công tác tham gia các hoạt động cứu nạn, cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ và tiếp tục cử mới các sỹ quan tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Đối ngoại phải gắn công tác đối ngoại của CAND với chiến lược đối ngoại của Đảng, Đồng thời nhấn mạnh, Cục Đối ngoại cần chú trọng công tác quản lý nhà nước về hoạt động đối ngoại CAND. Chủ động xây dựng chương trình hợp tác quốc tế, thực hiện quản lý công tác trao đổi đoàn theo hướng hiệu quả, thiết thực. Đặc biệt, quan tâm làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm. Đồng thời, thắt chặt đoàn kết nội bộ trong đơn vị, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã trao nhiều phần thưởng các quý cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm