(ANTV) - Đề án xây dựng 1.300 căn nhà từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động 65 tỷ đồng và tỉnh Trà Vinh đối ứng 19 tỷ đồng để tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, trong đó 50% dành tặng đồng bào dân tộc Khmer đã mang đến luồng gió mới, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho hàng ngàn người dân.
Hiện thực hóa giấc mơ của những hộ nghèo
Cùng với 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024 và 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2025, Bộ Công an đã chủ động, tích cực chung tay cùng cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn Tây Nam Bộ.
Với chỗ ở mới ổn định, kiên cố, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn cơ sở. Bộ Công an mong muốn các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp tiếp tục chung tay về vật chất, tinh thần để lực lượng CAND cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả chương trình này tại các địa phương trên cả nước.
Lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, hàng giả có chiều hướng gia tăng
Không còn bó hẹp ở biên giới hay “chợ đen”, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến phức tạp, len lỏi vào thương mại điện tử, mạng xã hội và cả các cửa khẩu quốc tế. Dù hàng chục nghìn vụ vi phạm được xử lý nhưng thực tế cho thấy cuộc chiến này vẫn chưa có hồi kết. Thông tin được đăng tải trên báo Đại đoàn kết.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) 3 tháng đầu năm 2025, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý 30.651 vụ việc vi phạm. Trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng mạnh của các vụ buôn lậu, hàng cấm với 6.754 vụ việc, tăng 74,51% so với cùng kỳ. Các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại không còn bó hẹp ở các tỉnh biên giới mà hiện nay còn lan rộng ra các cảng biển, cảng hàng không.
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả...
Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ rút, cầm cố sổ Bảo hiểm xã hội qua môi giới online
Nhiều người lao động vì cần tiền gấp đã tìm đến các dịch vụ rút Bảo hiểm xã hội một lần qua hình thức ủy quyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ẩn sau lời hứa “giải ngân nhanh” là vô vàn rủi ro. Nội dung cảnh báo được đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.
Dễ thấy, các dịch vụ rút bảo hiểm xã hội qua cò đều hoạt động chui, không rõ danh tính. Họ thường dùng tài khoản mạng xã hội ảo, chỉ gặp khách trực tiếp khi chắc chắn có thể kiếm lời từ sổ bảo hiểm. Các giao dịch được tiến hành nhanh chóng, tránh bị phát hiện. Điều này khiến người lao động rất dễ bị lợi dụng, mất quyền lợi hoặc rơi vào vòng xoáy nợ nần, thậm chí dính vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Ngành bảo hiểm xã hội cảnh báo người dân cần tuyệt đối cảnh giác với các dịch vụ trôi nổi trên mạng. Thay vào đó, nên đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ theo đúng quy định.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.