(ANTV) - Đề án xây dựng 1.300 căn nhà từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động 65 tỷ đồng và tỉnh Trà Vinh đối ứng 19 tỷ đồng để tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, trong đó 50% dành tặng đồng bào dân tộc Khmer đã mang đến luồng gió mới, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho hàng ngàn người dân.
Hiện thực hóa giấc mơ của những hộ nghèo
Cùng với 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024 và 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2025, Bộ Công an đã chủ động, tích cực chung tay cùng cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn Tây Nam Bộ.
Với chỗ ở mới ổn định, kiên cố, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn cơ sở. Bộ Công an mong muốn các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp tiếp tục chung tay về vật chất, tinh thần để lực lượng CAND cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả chương trình này tại các địa phương trên cả nước.
Lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, hàng giả có chiều hướng gia tăng
Không còn bó hẹp ở biên giới hay “chợ đen”, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến phức tạp, len lỏi vào thương mại điện tử, mạng xã hội và cả các cửa khẩu quốc tế. Dù hàng chục nghìn vụ vi phạm được xử lý nhưng thực tế cho thấy cuộc chiến này vẫn chưa có hồi kết. Thông tin được đăng tải trên báo Đại đoàn kết.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) 3 tháng đầu năm 2025, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý 30.651 vụ việc vi phạm. Trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng mạnh của các vụ buôn lậu, hàng cấm với 6.754 vụ việc, tăng 74,51% so với cùng kỳ. Các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại không còn bó hẹp ở các tỉnh biên giới mà hiện nay còn lan rộng ra các cảng biển, cảng hàng không.
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả...
Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ rút, cầm cố sổ Bảo hiểm xã hội qua môi giới online
Nhiều người lao động vì cần tiền gấp đã tìm đến các dịch vụ rút Bảo hiểm xã hội một lần qua hình thức ủy quyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ẩn sau lời hứa “giải ngân nhanh” là vô vàn rủi ro. Nội dung cảnh báo được đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.
Dễ thấy, các dịch vụ rút bảo hiểm xã hội qua cò đều hoạt động chui, không rõ danh tính. Họ thường dùng tài khoản mạng xã hội ảo, chỉ gặp khách trực tiếp khi chắc chắn có thể kiếm lời từ sổ bảo hiểm. Các giao dịch được tiến hành nhanh chóng, tránh bị phát hiện. Điều này khiến người lao động rất dễ bị lợi dụng, mất quyền lợi hoặc rơi vào vòng xoáy nợ nần, thậm chí dính vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Ngành bảo hiểm xã hội cảnh báo người dân cần tuyệt đối cảnh giác với các dịch vụ trôi nổi trên mạng. Thay vào đó, nên đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ theo đúng quy định.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên