(ANTV) - Đề án xây dựng 1.300 căn nhà từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động 65 tỷ đồng và tỉnh Trà Vinh đối ứng 19 tỷ đồng để tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, trong đó 50% dành tặng đồng bào dân tộc Khmer đã mang đến luồng gió mới, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho hàng ngàn người dân.
Hiện thực hóa giấc mơ của những hộ nghèo
Cùng với 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024 và 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2025, Bộ Công an đã chủ động, tích cực chung tay cùng cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn Tây Nam Bộ.
Với chỗ ở mới ổn định, kiên cố, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn cơ sở. Bộ Công an mong muốn các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp tiếp tục chung tay về vật chất, tinh thần để lực lượng CAND cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả chương trình này tại các địa phương trên cả nước.
Lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, hàng giả có chiều hướng gia tăng
Không còn bó hẹp ở biên giới hay “chợ đen”, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến phức tạp, len lỏi vào thương mại điện tử, mạng xã hội và cả các cửa khẩu quốc tế. Dù hàng chục nghìn vụ vi phạm được xử lý nhưng thực tế cho thấy cuộc chiến này vẫn chưa có hồi kết. Thông tin được đăng tải trên báo Đại đoàn kết.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) 3 tháng đầu năm 2025, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý 30.651 vụ việc vi phạm. Trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng mạnh của các vụ buôn lậu, hàng cấm với 6.754 vụ việc, tăng 74,51% so với cùng kỳ. Các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại không còn bó hẹp ở các tỉnh biên giới mà hiện nay còn lan rộng ra các cảng biển, cảng hàng không.
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả...
Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ rút, cầm cố sổ Bảo hiểm xã hội qua môi giới online
Nhiều người lao động vì cần tiền gấp đã tìm đến các dịch vụ rút Bảo hiểm xã hội một lần qua hình thức ủy quyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ẩn sau lời hứa “giải ngân nhanh” là vô vàn rủi ro. Nội dung cảnh báo được đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.
Dễ thấy, các dịch vụ rút bảo hiểm xã hội qua cò đều hoạt động chui, không rõ danh tính. Họ thường dùng tài khoản mạng xã hội ảo, chỉ gặp khách trực tiếp khi chắc chắn có thể kiếm lời từ sổ bảo hiểm. Các giao dịch được tiến hành nhanh chóng, tránh bị phát hiện. Điều này khiến người lao động rất dễ bị lợi dụng, mất quyền lợi hoặc rơi vào vòng xoáy nợ nần, thậm chí dính vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Ngành bảo hiểm xã hội cảnh báo người dân cần tuyệt đối cảnh giác với các dịch vụ trôi nổi trên mạng. Thay vào đó, nên đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ theo đúng quy định.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.