(ANTV) - Đề án xây dựng 1.300 căn nhà từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động 65 tỷ đồng và tỉnh Trà Vinh đối ứng 19 tỷ đồng để tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, trong đó 50% dành tặng đồng bào dân tộc Khmer đã mang đến luồng gió mới, hiện thực hóa giấc mơ an cư cho hàng ngàn người dân.
Hiện thực hóa giấc mơ của những hộ nghèo
Cùng với 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2024 và 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2025, Bộ Công an đã chủ động, tích cực chung tay cùng cả nước xoá nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn Tây Nam Bộ.
Với chỗ ở mới ổn định, kiên cố, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn cơ sở. Bộ Công an mong muốn các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp tiếp tục chung tay về vật chất, tinh thần để lực lượng CAND cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả chương trình này tại các địa phương trên cả nước.
Lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, hàng giả có chiều hướng gia tăng
Không còn bó hẹp ở biên giới hay “chợ đen”, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến phức tạp, len lỏi vào thương mại điện tử, mạng xã hội và cả các cửa khẩu quốc tế. Dù hàng chục nghìn vụ vi phạm được xử lý nhưng thực tế cho thấy cuộc chiến này vẫn chưa có hồi kết. Thông tin được đăng tải trên báo Đại đoàn kết.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) 3 tháng đầu năm 2025, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý 30.651 vụ việc vi phạm. Trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng mạnh của các vụ buôn lậu, hàng cấm với 6.754 vụ việc, tăng 74,51% so với cùng kỳ. Các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại không còn bó hẹp ở các tỉnh biên giới mà hiện nay còn lan rộng ra các cảng biển, cảng hàng không.
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương, chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả...
Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ rút, cầm cố sổ Bảo hiểm xã hội qua môi giới online
Nhiều người lao động vì cần tiền gấp đã tìm đến các dịch vụ rút Bảo hiểm xã hội một lần qua hình thức ủy quyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ẩn sau lời hứa “giải ngân nhanh” là vô vàn rủi ro. Nội dung cảnh báo được đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.
Dễ thấy, các dịch vụ rút bảo hiểm xã hội qua cò đều hoạt động chui, không rõ danh tính. Họ thường dùng tài khoản mạng xã hội ảo, chỉ gặp khách trực tiếp khi chắc chắn có thể kiếm lời từ sổ bảo hiểm. Các giao dịch được tiến hành nhanh chóng, tránh bị phát hiện. Điều này khiến người lao động rất dễ bị lợi dụng, mất quyền lợi hoặc rơi vào vòng xoáy nợ nần, thậm chí dính vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Ngành bảo hiểm xã hội cảnh báo người dân cần tuyệt đối cảnh giác với các dịch vụ trôi nổi trên mạng. Thay vào đó, nên đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ theo đúng quy định.
(ANTV) - Các Chính phủ đang tăng tốc đàm phán với Mỹ nhằm tránh phải chịu các mức thuế đối ứng cao dự kiến có hiệu lực vào ngày 9/7 tới. Tuy nhiên, nhiều cuộc đàm phán quan trọng vẫn gặp khó khăn, trong khi các cảnh báo tăng thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục phủ bóng lên các thảo luận.
(ANTV) - Chiều 01/7 tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Đây là những văn bản pháp lý quan trọng trong việc điều chỉnh toàn diện các vấn đề xây dựng, phát triển, bảo vệ, quản trị, xử lý, sử dụng dữ liệu.
(ANTV) - Nhà chức trách Malaysia cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ đường ống khí đốt ở bang Selangor hồi tháng 4 là do đường ống dẫn khí chịu áp lực kéo dài trong điều kiện đất nền yếu.
(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.
(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.
(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.
(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.
(ANTV) - Tại địa bàn các tỉnh khu vực miền núi, biên giới nơi địa hình phức tạp, đặc thù dân cư đa dạng, lực lượng Công an đã chủ động chuẩn bị từ sớm đảm bảo cho ngày làm việc đầu tiên của mô hình mới được vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.
(ANTV) - Ngày 01/7, kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025-2026 đối với bậc học mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức bắt đầu.