(ANTV) - Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cướp giây chuyền; Đắk Lắk: Bắt 5 đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi; Bình Phước: Bắt hai đối tượng buôn bán súng đạn; Vụ xe khách chở 29 người lao xuống vực: chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
QUẢNG BÌNH: KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Tạo tài khoản mạng xã hội rồi đăng tải thông tin như một trang đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp, sau đó đăng bài lên các Group mua bán vé máy bay nhằm thu hút khách hàng. Khi gặp khách hàng có nhu cầu, đối tượng yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, sau khi nhận được tiền thì chặn liên các của bị hại để chiếm đoạt tiền. Với thủ đoạn trên, Trần Khả Ái (trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
VĨNH LONG: KHỞI TỐ ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIÂY CHUYỀN
Cướp giật sợi dây chuyền trị giá khoảng 194 triệu đồng của một người đi đường, Nguyễn Thị Lẹ trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã bị người dân bắt giữ, giao cho cơ quan công an. Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lẹ để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.
ĐẮK LẮK: BẮT 5 ĐỐI TƯỢNG HIẾP DÂM NGƯỜI DƯỚI 16 TUỔI
Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam 5 đối tượng có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trước đó, nhóm này đang uống cà phê thì gặp 1 bé gái 12 tuổi, các đối tượng đã chủ động làm quen rồi rủ bé gái này cùng ăn nhậu. Sau khi ăn nhậu xong, vì đã quá khuya nên nhóm này rủ bé gái thuê 1 nhà nghỉ trên địa bàn để ngủ và có quan hệ với bé gái. Sau đó, gia đình nạn nhân phát hiện và trình báo cơ quan công an. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
BÌNH PHƯỚC: BẮT HAI ĐỐI TƯỢNG BUÔN BÁN SÚNG ĐẠN
Ngày 26/02/2024, Công an huyện Bù Gia Mập, Bình Phước cho biết đang tạm giữ 02 đối tượng liên quan đến vụ buôn bán trái phép vũ khí. Trước đó, cơ quan Công an phát hiện Tô Trường Vĩnh Hưng và Trần Huỳnh Nam Anh mang theo 01 dao tự chế, 01 khẩu súng và 06 viên đạn. Hai đối tượng khai nhận, mang số vũ khí trên để bán cho một người không rõ lai lịch thì bị phát hiện, bắt giữ. Hiện, Công an huyện Bù Gia Mập đang xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.
VỤ XE KHÁCH CHỞ 29 NGƯỜI LAO XUỐNG VỰC: CHUYỂN HỒ SƠ SANG CƠ QUAN ĐIỀU TRA
Liên quan đến vụ xe ôtô khách chở đoàn cán bộ hưu trí 29 người lao xuống vực xảy ra vào chiều ngày 25/2 tại Quốc lộ 2B, thuộc xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, khiến 1 người bị thương… công an huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn sang Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để tiếp tục điều tra nguyên nhân.
Trước đó, ngày 25/2, tài xế Lê Ngọc Hưng điều khiển xe ô tô khách chở đoàn cán bộ hưu trí 29 người đã bị lao xuống ta luy âm khoảng 5m. Vụ tai nạn khiến 1 người bị thương. Qua xét nghiệm, Tài xế Hưng không có nồng độ cồn và chất ma túy. Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cướp giây chuyền; Đắk Lắk: Bắt 5 đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi; Bình Phước: Bắt hai đối tượng buôn bán súng đạn; Vụ xe khách chở 29 người lao xuống vực: chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay