Chủ Nhật, 07/06/2026 01:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong

Một vụ tai nạn thương tâm làm 3 người trong một gia đình tử vong vừa xảy ra trên Tỉnh lộ 663, tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 5/6. Vào thời điểm trên, xe tải mang BKS 81H-01045 lưu thông trên Tỉnh lộ 663 theo hướng từ xã Bàu Cạn vào trung tâm huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Khi đến địa phận thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông thì xe tải đã tông vào xe máy có 2 vợ chồng chở theo con nhỏ đang dừng bên đường.

Vụ tai nạn đã làm cả 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng vừa khởi tố Nguyễn Thành Duy - công chức địa chính UBND phường Duyệt Trung; Nguyễn Đức Đại - viên chức Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Cao Bằng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và Lê Đức Thuần - lao động tự do về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đây là 3 bị can liên quan đến vụ sạt lở bờ kè gây sập nhà dân làm 3 người tử vong và 2 người bị thương tại tổ 4, phường Duyệt Trung ( TP Cao Bằng) vào ngày 30/4.

Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát quyết định truy nã Phan Danh Hưng (SN 1986), trú xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh về tội Giết người. Hưng là nghi phạm sát hại 3 người phụ nữ tại xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh vào rạng sáng 2/6 vừa qua.

Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo bất kỳ ai cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa.

Hà Tĩnh: Bắt các đối tượng lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỷ đồng 

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội tham ô tài sản. Theo đó, từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2023, Nguyễn Thị Mai - Trưởng Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo 6 cán bộ tín dụng lập khống 354 bộ hồ sơ vay vốn để rút 10 tỉ đồng. Tuy nhiên do kinh doanh thua lỗ nên Mai không có khả năng trả lại cho Quỹ Phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.

Khởi tố Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc  

Từ năm 2022, Phòng LĐTB&XH huyện Quỳnh Nhai đã ký kết hợp đồng đặt hàng với Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc để thực hiện mở 25 lớp đào tạo nghề nông nghiệp.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Đào Hữu Bính (SN 1986), Phó Giám đốc Trung tâm đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao lập khống chứng từ thanh toán chi trả tiền công giảng dạy, tiền công tác phí, tiền lưu trú cho giáo viên. Số tiền quyết toán khống gần 2 tỷ đồng Bính đã giữ lại cho bản thân và sử dụng cho nhiều khoản chi ngoài danh mục hợp đồng đào tạo.

Bính đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Lâm Đồng: Bắt giữ đối tượng cướp giật liên tỉnh sau 30 phút gây án  

Vừa ra tay cướp giật tài sản của người phụ nữ trên đường và đang chạy trốn từ Đắk Lắk qua Lâm Đồng, Đặng Minh Vũ, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bị lực lượng Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vây bắt sau 30 phút gây án.

Vũ chính là đối tượng đã cướp túi xách của 1 người phụ nữ bên trong có 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Lực lượng Công an đã thu giữ lại toàn bộ các tài sản mà đối tượng cướp giật được và bàn giao đối tượng cho Công an huyện Cư Kuin để tiếp tục, điều tra xử lý.

 Đồng Nai: Triệt xóa điểm mua bán trái phép bóng cười

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an các phường Tân Biên, Hố Nai, TP. Biên Hòa triệt phá một điểm mua bán trái phép bóng cười trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Tang vật thu giữ gồm 35 bình khí nén N20, 300 vỏ bóng cao su, 10 hộp thuốc lá điện tử; 20 đèn laser các loại, 2 xe máy và 1 xe ô tô. Vụ việc sau đó bàn giao Công an TP. Biên Hòa điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghệ sĩ vướng vào ma túy – vùng tối sau ánh hào quang

Nghệ sĩ vướng vào ma túy – vùng tối sau ánh hào quang

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Gần đây, công chúng không khỏi chạnh lòng và suy ngẫm trước những vụ việc liên quan đến chất cấm trong giới giải trí. Khi những gương mặt từng được yêu mến phải đối diện với pháp luật, đó không chỉ là sự sụp đổ của một sự nghiệp, mà còn là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về lối sống và trách nhiệm của người nổi tiếng.

Công an xã xây dựng bể bơi và dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Công an xã xây dựng bể bơi và dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Xã hội 06/06/2026

(ANTV) - Xuất phát từ phong trào thi đua Ba nhất và mong muốn cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi, tập bơi an toàn, tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An, Công an cơ sở đã không quản ngại khó khăn trong nhiều ngày để thực hiện công trình bể bơi và dạy bơi cho các em thiếu nhi trong niềm hạnh phúc của bà con nhân dân.

Đường dây buôn vũ khí quân dụng ngụy trang tinh vi

Đường dây buôn vũ khí quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng dưới dạng súng nén hơi tự chế thông qua không gian mạng. Các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo để quảng cáo, giao dịch, đồng thời ngụy trang hàng hóa dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Xem thêm