(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong
Một vụ tai nạn thương tâm làm 3 người trong một gia đình tử vong vừa xảy ra trên Tỉnh lộ 663, tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 5/6. Vào thời điểm trên, xe tải mang BKS 81H-01045 lưu thông trên Tỉnh lộ 663 theo hướng từ xã Bàu Cạn vào trung tâm huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Khi đến địa phận thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông thì xe tải đã tông vào xe máy có 2 vợ chồng chở theo con nhỏ đang dừng bên đường.
Vụ tai nạn đã làm cả 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.
Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng vừa khởi tố Nguyễn Thành Duy - công chức địa chính UBND phường Duyệt Trung; Nguyễn Đức Đại - viên chức Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Cao Bằng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và Lê Đức Thuần - lao động tự do về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.
Đây là 3 bị can liên quan đến vụ sạt lở bờ kè gây sập nhà dân làm 3 người tử vong và 2 người bị thương tại tổ 4, phường Duyệt Trung ( TP Cao Bằng) vào ngày 30/4.
Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát quyết định truy nã Phan Danh Hưng (SN 1986), trú xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh về tội Giết người. Hưng là nghi phạm sát hại 3 người phụ nữ tại xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh vào rạng sáng 2/6 vừa qua.
Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo bất kỳ ai cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa.
Hà Tĩnh: Bắt các đối tượng lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỷ đồng
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội tham ô tài sản. Theo đó, từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2023, Nguyễn Thị Mai - Trưởng Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo 6 cán bộ tín dụng lập khống 354 bộ hồ sơ vay vốn để rút 10 tỉ đồng. Tuy nhiên do kinh doanh thua lỗ nên Mai không có khả năng trả lại cho Quỹ Phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.
Khởi tố Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc
Từ năm 2022, Phòng LĐTB&XH huyện Quỳnh Nhai đã ký kết hợp đồng đặt hàng với Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc để thực hiện mở 25 lớp đào tạo nghề nông nghiệp.
Trong quá trình triển khai thực hiện, Đào Hữu Bính (SN 1986), Phó Giám đốc Trung tâm đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao lập khống chứng từ thanh toán chi trả tiền công giảng dạy, tiền công tác phí, tiền lưu trú cho giáo viên. Số tiền quyết toán khống gần 2 tỷ đồng Bính đã giữ lại cho bản thân và sử dụng cho nhiều khoản chi ngoài danh mục hợp đồng đào tạo.
Bính đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”
Lâm Đồng: Bắt giữ đối tượng cướp giật liên tỉnh sau 30 phút gây án
Vừa ra tay cướp giật tài sản của người phụ nữ trên đường và đang chạy trốn từ Đắk Lắk qua Lâm Đồng, Đặng Minh Vũ, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bị lực lượng Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vây bắt sau 30 phút gây án.
Vũ chính là đối tượng đã cướp túi xách của 1 người phụ nữ bên trong có 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Lực lượng Công an đã thu giữ lại toàn bộ các tài sản mà đối tượng cướp giật được và bàn giao đối tượng cho Công an huyện Cư Kuin để tiếp tục, điều tra xử lý.
Đồng Nai: Triệt xóa điểm mua bán trái phép bóng cười
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an các phường Tân Biên, Hố Nai, TP. Biên Hòa triệt phá một điểm mua bán trái phép bóng cười trên địa bàn TP. Biên Hòa.
Tang vật thu giữ gồm 35 bình khí nén N20, 300 vỏ bóng cao su, 10 hộp thuốc lá điện tử; 20 đèn laser các loại, 2 xe máy và 1 xe ô tô. Vụ việc sau đó bàn giao Công an TP. Biên Hòa điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
(ANTV) -Hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2026, nhiều đơn vị, Công an xã trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bệnh nhi đang điều trị bệnh và các em học sinh vùng cao. Những việc làm giàu ý nghĩa nhân văn đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, trọng dân, vì Nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới liên tục biến động bởi xung đột địa chính trị, đứt gãy chuỗi cung ứng và áp lực chuyển đổi năng lượng toàn cầu, câu chuyện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Một trong những giải pháp được nhiều nước lựa chọn chính là phát triển nhiên liệu sinh học, đặc biệt là xăng E10. Không chỉ góp phần giảm phát thải môi trường, xăng E10 còn được xem là hướng đi giúp đa dạng hoá nguồn cung, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch nhập khẩu và từng bước nâng cao khả năng tự chủ năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Cương và Nguyễn Lâm Tới (cùng trú tại phường Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Các đối tượng đã có hành vi trục lợi chính sách mua nhà ở xã hội thuộc Dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên (nay là phường Nếnh), tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Khoảng 0h hôm 01/6, một vụ cháy đã xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Nguyễn Thành Đạt (ở đường Trần Thị Kỷ, thuộc phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai).
(ANTV) - Thực hiện Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước, sáng nay, tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau, Trại giam Cái Tàu, thuộc Cục C10, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho 90 phạm nhân đủ điều kiện.
(ANTV) - Ít nhất 46 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra trưa 31/5, theo giờ địa phương, ở Đông Bắc Myanmar.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Iran đã đồng ý không phát triển hoặc sở hữu vũ khí hạt nhân, điều mà ông mô tả là một bước nhượng bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa hai bên. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo khả năng Mỹ tiếp tục hành động quân sự nếu tiến trình đàm phán đổ vỡ.
(ANTV) - Việc quân đội Israel kiểm soát lâu đài Beaufort, một vị trí chiến lược nằm ở miền Nam Liban, đang được xem là một trong những diễn biến đáng chú ý nhất kể từ khi xung đột giữa Israel và Hezbollah bùng phát trở lại hồi đầu tháng 3. Ngày 31/05, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là một “bước ngoặt lớn” trong chính sách an ninh của Tel Aviv.
(ANTV) - Hôm nay là Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), ngày mà cả thế giới cùng dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai. Bên cạnh những món quà hay những chuyến đi chơi, có lẽ điều vô giá nhất mà người lớn có thể tặng cho các em chính là một tuổi thơ trọn vẹn và hạnh phúc.
(ANTV) - Mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, Sơn Tùng M-TP luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Tuy nhiên, với MV Come My Way, một chi tiết nghệ sĩ xuất hiện cùng hình tượng chim Lạc đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Từ những tranh luận đó, có thể thấy sự quan tâm ngày càng lớn của công chúng đối với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.