Thứ Sáu, 12/12/2025 20:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Lâm Đồng: Triệt phá đường dây hoạt động rửa tiền khoảng 2000 tỷ đồng; Lạng Sơn: Khởi tố 2 vụ án tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Bình Dương: Đột kích quán bar phát hiện hàng chục đối tượng ma tuý; Quảng Nam; Tạm giữ hình sự 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Quảng Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng khi đăng tin sai sự thật;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lâm Đồng: Triệt phá đường dây hoạt động rửa tiền khoảng 2000 tỷ đồng

Một đường dây hoạt động rửa tiền quy mô lớn trên địa bàn thành phố Đà Lạt vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt phá, bắt giữ 23 đối tượng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng này là một phần của đường dây tội phạm, hoạt động dưới sự chỉ đạo từ nước ngoài.

Các đối tượng đăng ký hàng chục tài khoản ngân hàng để luân chuyển tiền bất hợp pháp, chủ yếu phục vụ các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc qua mạng và buôn bán hàng cấm.

Tiền từ các hoạt động này sau đó được “rửa” qua nhiều lớp giao dịch để hợp thức hóa trước khi chuyển ra nước ngoài. Số tiền các đối tượng đã thực hiện các giao dịch trong 3 tháng qua khoảng 2000 tỷ đồng.

Lạng Sơn: Khởi tố 2 vụ án tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng trú tại huyện Chi Lăng và huyện Tràng Định về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Đó là Đỗ Đăng Dũng, sinh năm 1962, trú tại thị trấn Chi Lăng. Dũng bị lực lượng chức năng phát hiện khi mang theo người một khẩu súng và ba viên đạn để săn bắn thú rừng.

Đối tượng thứ 2 là Lý Văn Viên, sinh năm 1984, trú huyện Tràng Định. Viên bị bắt giữ cùng với 1 khẩu súng; 9 viên đạn. Kết quả giám định xác định các khẩu súng và số đạn thu giữ của Dũng và Viên đều là vũ khí quân dụng.

Bình Dương: Đột kích quán bar phát hiện hàng chục đối tượng ma tuý

Bất ngờ đột kích vào quán cà phê nhạc (Bar D1) trên địa bàn, công an phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và lực lượng an ninh trật tự cơ sở đã phát hiện 22 trường hợp dương tính ma tuý. Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ 1 còng số 8, 1 roi điện.

Trước đó, quán bar này đã từng nhiều lần bị Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra và lần nào cũng phát hiện có nhiều người sử dụng trái phép chất ma túy. Chủ hộ kinh doanh cà phê nhạc này là ông Chu Hồng Sơn, sinh năm 1962, quê quán Hải Phòng.

Quảng Nam; Tạm giữ hình sự 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 16 đối tượng sinh từ năm 2006 đến 2009, cùng trú huyện Đại Lộc và Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu xác định, khoảng 22 giờ ngày 8/3/2025 và tối ngày 09/3, các đối tượng trên đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân dẫn đến ẩu đả, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn Ái Nghĩa huyện Đại Lộc.

Lực lượng Công an tạm giữ tang vật: 02 xe máy, 05 con dao, 01 cây kiếm, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

Quảng Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng khi đăng tin sai sự thật

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông sinh năm 1993, trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Cụ thể, người đàn ông này sử dụng 2 tài khoản mạng xã hội đăng tải nhiều bài viết trên các hội nhóm có nội dung sai sự thật liên quan đến một siêu thị ô tô trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm