(ANTV) - Kiên Giang: Bắt giam 2 mẹ con hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Thái Bình cách chức giám đốc sở giáo dục và đào tạo; Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ lũ quét thôn làng Nủ... là tin tức nổi bật 24h qua.
Kiên Giang: Bắt giam 2 mẹ con hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Từ cuối năm 2018 Duyên sử dụng mạng xã hội facebook và lôi kéo mẹ ruột là Bùi Thị Ánh Ngọc tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” rồi vận động, lôi kéo nhiều người dân tham gia chiến dịch “Trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân là tổng thống “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”.
Cả hai tích cực đăng bài, chia sẻ trên mạng xã hội xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng chính quyền nhân dân. Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng Duyên và Bùi Thị Ánh Ngọc, cùng trú tỉnh Kiên Giang, về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Thái Bình cách chức giám đốc sở giáo dục và đào tạo
Liên quan đến những sai phạm trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, chiều tối ngày 27/9, UBND tỉnh Thái Bình đã có thông cáo báo chí, cho biết: trên cơ sở đề nghị của Hội đồng kỷ luật công chức lãnh đạo quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Nghệ An: Tạm giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Thị Thoan đưa ra thông tin gian dối về việc có người thân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đang có nhu cầu tìm người góp vốn chung. Tin tưởng có nạn nhân đã chuyển hơn 7,2 tỷ đồng đầu tư. Tuy nhiên khi nhận toàn bộ số tiền trên đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Nguyễn Thị Thoan (32 tuổi), trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
An Giang: Bắt tạm giam 12 thanh thiếu niên về tội “giết người”
Do có mâu thuẫn từ trước giữa Phạm Quốc Thái với anh em Đoàn Văn Triệu Em nên Thái đã rủ nhiều thanh niên đi tìm Triệu Em đánh trả thù. Khi thấy Triệu Em cùng bạn đang ngồi uống nước thì nhóm của Thái mang theo nhiều hung khí lao vào đánh chém.
Hậu quả khiến Lê Hoàng Vũ là bạn của Triệu Em bị thương tích 25%. Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam 12 đối tượng trong nhóm của Thái về tội “Giết người”
Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ lũ quét thôn làng Nủ
Lực lượng chức năng vừa tìm được thêm được 1 thi thể nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân vừa được tìm thấy là chị Hoàng Thị Quyến. Chồng chị, anh Hoàng Văn Tuân đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát và được tìm thấy thi thể vào ngày 10/9.
Như vậy, đến thời điểm này đã xác định có 58 người thôn Làng Nủ thiệt mạng sau trận lũ quét, sạt lở đất xảy ra sáng 10-9. Hiện vẫn còn 9 người đang mất tích.
(ANTV) - Đắk Lắk đang bước vào mùa du lịch của biển, đảo 2026, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên các vịnh, đảo bằng đường thủy, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách trên biển, trong đó tập trung xử lý các phương tiện chưa đăng kiểm hoặc hết hạn đăng kiểm.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế lưu thông đối với ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại 11 tuyến phố thuộc phường Hoàn Kiếm. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc thực hiện vùng phát thải thấp được TP Hà Nội đặt ra nhằm kiểm soát và từng bước giảm phát thải từ phương tiện giao thông cơ giới lưu thông vào trung tâm.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, 1 vụ tai nạn giao thông lật xe đã xảy ra tại Km58+700, khu vực chân đèo Violak, trên Quốc lộ 24B, thuộc xã Ba Vì, Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan Y tế Palestine tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza, dù vùng đất này đang trong thời gian ngừng bắn. Tính từ đầu xung đột, số người thiệt mạng ở Gaza đã gần chạm mốc 73.000 người.
(ANTV) - Ngày 2/5, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết đang làm việc với phía Mỹ để tìm hiểu rõ quyết định của Washington trong việc cắt giảm 5.000 binh sỹ đồn trú tại Đức.
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại Kenya sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và sạt lở đất tại nhiều khu vực, trong khi giới chức địa phương cảnh báo nguy cơ nước sông dâng cao có thể đe dọa các cộng đồng ở hạ lưu hệ thống đập thủy điện.
(ANTV) - Giữa những dãy núi Alps hùng vĩ, Thụy Sĩ không chỉ được biết đến như một trung tâm tài chính hay “cái nôi” của chocolate, mà còn là nơi thời gian được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Ở đây, đồng hồ không đơn thuần là công cụ đo đếm giờ giấc, mà là kết tinh của lịch sử, kỹ nghệ và tinh thần thủ công được gìn giữ qua nhiều thế kỷ.
(ANTV) - Tại Cameroon – một trong những quốc gia mà sốt rét vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ – chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực ban đầu. Việc triển khai vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc sốt rét nặng, mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này tại khu vực.
(ANTV) - Bắt đối tượng vận chuyển 16.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam; An Giang: Khởi tố, tạm giam 6 đối tượng lừa bán “đồng đen” giả;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay (03/5).
(ANTV) - Mới đây, tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát, ngọn lửa dữ dội đã cô lập hoàn toàn 4 thành viên trong gia đình ở các tầng trên.