(ANTV) - Kiên Giang: Bắt giam 2 mẹ con hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Thái Bình cách chức giám đốc sở giáo dục và đào tạo; Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ lũ quét thôn làng Nủ... là tin tức nổi bật 24h qua.
Kiên Giang: Bắt giam 2 mẹ con hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Từ cuối năm 2018 Duyên sử dụng mạng xã hội facebook và lôi kéo mẹ ruột là Bùi Thị Ánh Ngọc tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” rồi vận động, lôi kéo nhiều người dân tham gia chiến dịch “Trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân là tổng thống “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”.
Cả hai tích cực đăng bài, chia sẻ trên mạng xã hội xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng chính quyền nhân dân. Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng Duyên và Bùi Thị Ánh Ngọc, cùng trú tỉnh Kiên Giang, về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Thái Bình cách chức giám đốc sở giáo dục và đào tạo
Liên quan đến những sai phạm trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, chiều tối ngày 27/9, UBND tỉnh Thái Bình đã có thông cáo báo chí, cho biết: trên cơ sở đề nghị của Hội đồng kỷ luật công chức lãnh đạo quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Nghệ An: Tạm giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Thị Thoan đưa ra thông tin gian dối về việc có người thân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đang có nhu cầu tìm người góp vốn chung. Tin tưởng có nạn nhân đã chuyển hơn 7,2 tỷ đồng đầu tư. Tuy nhiên khi nhận toàn bộ số tiền trên đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Nguyễn Thị Thoan (32 tuổi), trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
An Giang: Bắt tạm giam 12 thanh thiếu niên về tội “giết người”
Do có mâu thuẫn từ trước giữa Phạm Quốc Thái với anh em Đoàn Văn Triệu Em nên Thái đã rủ nhiều thanh niên đi tìm Triệu Em đánh trả thù. Khi thấy Triệu Em cùng bạn đang ngồi uống nước thì nhóm của Thái mang theo nhiều hung khí lao vào đánh chém.
Hậu quả khiến Lê Hoàng Vũ là bạn của Triệu Em bị thương tích 25%. Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam 12 đối tượng trong nhóm của Thái về tội “Giết người”
Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ lũ quét thôn làng Nủ
Lực lượng chức năng vừa tìm được thêm được 1 thi thể nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân vừa được tìm thấy là chị Hoàng Thị Quyến. Chồng chị, anh Hoàng Văn Tuân đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát và được tìm thấy thi thể vào ngày 10/9.
Như vậy, đến thời điểm này đã xác định có 58 người thôn Làng Nủ thiệt mạng sau trận lũ quét, sạt lở đất xảy ra sáng 10-9. Hiện vẫn còn 9 người đang mất tích.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.