Thứ Năm, 29/02/2024 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua

(ANTV) - An toàn, an ninh mạng phải là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên; Đề xuất người không lương hưu dưới 75 tuổi được nhận trợ cấp: Thêm cơ hội tiếp cận các chính sách an sinh; Bùng phát lừa đảo trên môi trường số;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua.

An toàn, an ninh mạng phải là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên

“An toàn, an ninh mạng phải là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên” Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh nội dung chỉ đạo trên tại phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Phân tích yêu cầu đối với an toàn, an ninh mạng thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược; phải chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, phải có sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân; trong đó, Ban Chỉ đạo, Văn phòng Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban An toàn, An ninh mạng, các lực lượng bảo đảm an toàn, an ninh mạng là nòng cốt, là trực tiếp. Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta đang đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và công dân số, trong đó có nhiệm vụ triển khai Đề án 06. Do đó, an toàn, an ninh mạng phải là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài nhằm duy trì môi trường mạng an toàn, lành mạnh, tin cậy cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, song hành với phát triển kinh tế - xã hội.

Đề xuất người không lương hưu dưới 75 tuổi được nhận trợ cấp: Thêm cơ hội tiếp cận các chính sách an sinh

Người không có lương hưu và dưới 75 tuổi sẽ được nhận trợ cấp, đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế do ngân sách Nhà nước bảo đảm – đó là một nội dung mới được đề xuất trong Dự thảo Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi.

Báo Lao động ghi nhận, dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi đã bổ sung quy định về hưởng trợ cấp cho người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu, nhưng chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu, chưa đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội sẽ được lựa chọn hưởng trợ cấp hằng tháng cho thời gian trước khi đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội, trong thời gian hưởng trợ cấp hằng tháng thì được hưởng bảo hiểm y tế do ngân sách nhà nước bảo đảm. Đây là một tầng an sinh xã hội giúp những người lao động không đủ điều kiện hưởng lương hưu vẫn có cơ hội tiếp cận với chính sách an sinh đa tầng; hướng tới mở rộng diện đối tượng được thụ hưởng chính sách bảo hiểm theo tinh thần Nghị quyết số 28 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Bùng phát lừa đảo trên môi trường số

Công nghệ 4.0 mang tới nhiều tiện ích cho người dân trong việc sử dụng các dịch vụ tài chính, nhưng cũng kéo theo sự bùng phát các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Thông tin trên báo Kinh tế và Đô thị.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2022 ghi nhận hơn 12.900 trường hợp lừa đảo trực tuyến, trong đó, lừa đảo tài chính chiếm 75,6%. 6 tháng đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng, hiện nay hành lang pháp lý ở Việt Nam chưa theo kịp sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, sự thiếu tương thích giữa các hạ tầng cũng là kẽ hở để kẻ gian thực hiện các hành vi lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm