Thứ Tư, 18/03/2026 23:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Các địa phương nhộn nhịp đón du khách

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 02/9, ngoài Hà Nội, một số điểm du lịch trên cả nước như Sa Pa (Lào Cai), Đại nội Huế (Thừa Thiên Huế), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), đón đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi.

Thời gian nghỉ lễ, người dân Thủ đô cũng như du khách từ các tỉnh về trung tâm thành phố Hà Nội để vui chơi, tham dự các hoạt động văn nghệ chào mừng cũng tăng cao. Một số đối tượng đã lợi dụng dịp này để chiếm dụng vỉa hè trông giữ xe trái phép. Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9/2024, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý 94 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Trong đó, 12 trường hợp bãi xe ngang nhiên mọc lên để trục lợi đã bị phát hiện.

Hàng trăm du khách dự lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa trong dịp lễ 2/9. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh năm nay, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đón khoảng 120.000 lượt khách.

Khu vực Đại nội Huế, thành phố Huế, ghi nhận lượt khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay. Trong ngày 2/9, du khách Việt Nam và người dân địa phương sẽ được miễn vé tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Theo thông tin Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, dự ước tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế dự báo đạt 120.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ.

Liên hoan văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 3 năm 2024 thu hút hơn 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của các đoàn đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, cùng chung tay, góp sức bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đến với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có xu hướng lựa chọn các tour biển đảo, khám phá Bãi Tranh Island, vịnh San Hô, Bãi Mini... Theo báo cáo, trong ngày 1/9, có khoảng hơn 6.000 lượt khách rời bến tàu đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm