Thứ Ba, 31/03/2026 01:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Các địa phương nhộn nhịp đón du khách

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 02/9, ngoài Hà Nội, một số điểm du lịch trên cả nước như Sa Pa (Lào Cai), Đại nội Huế (Thừa Thiên Huế), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), đón đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi.

Thời gian nghỉ lễ, người dân Thủ đô cũng như du khách từ các tỉnh về trung tâm thành phố Hà Nội để vui chơi, tham dự các hoạt động văn nghệ chào mừng cũng tăng cao. Một số đối tượng đã lợi dụng dịp này để chiếm dụng vỉa hè trông giữ xe trái phép. Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9/2024, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý 94 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Trong đó, 12 trường hợp bãi xe ngang nhiên mọc lên để trục lợi đã bị phát hiện.

Hàng trăm du khách dự lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa trong dịp lễ 2/9. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh năm nay, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đón khoảng 120.000 lượt khách.

Khu vực Đại nội Huế, thành phố Huế, ghi nhận lượt khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay. Trong ngày 2/9, du khách Việt Nam và người dân địa phương sẽ được miễn vé tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Theo thông tin Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, dự ước tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế dự báo đạt 120.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ.

Liên hoan văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 3 năm 2024 thu hút hơn 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của các đoàn đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, cùng chung tay, góp sức bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đến với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có xu hướng lựa chọn các tour biển đảo, khám phá Bãi Tranh Island, vịnh San Hô, Bãi Mini... Theo báo cáo, trong ngày 1/9, có khoảng hơn 6.000 lượt khách rời bến tàu đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Vượt khó đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao Trì Bình - Dung Quất

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi giá cước

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi giá cước

Kinh tế 30/03/2026

(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.

Kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam

Kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự trong Công an nhân dân

Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự trong Công an nhân dân

Chính trị 30/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Chính trị 30/03/2026

(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.

Vững bước tiến lên – mở lối hoàn lương

Vững bước tiến lên – mở lối hoàn lương

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.

 Đảm bảo an ninh trật tự lễ hội Bà Thu Bồn

Đảm bảo an ninh trật tự lễ hội Bà Thu Bồn

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.

Xem thêm