(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ 02/9, ngoài Hà Nội, một số điểm du lịch trên cả nước như Sa Pa (Lào Cai), Đại nội Huế (Thừa Thiên Huế), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), đón đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi.
Thời gian nghỉ lễ, người dân Thủ đô cũng như du khách từ các tỉnh về trung tâm thành phố Hà Nội để vui chơi, tham dự các hoạt động văn nghệ chào mừng cũng tăng cao. Một số đối tượng đã lợi dụng dịp này để chiếm dụng vỉa hè trông giữ xe trái phép. Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9/2024, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý 94 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Trong đó, 12 trường hợp bãi xe ngang nhiên mọc lên để trục lợi đã bị phát hiện.
Hàng trăm du khách dự lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan, thị xã Sa Pa trong dịp lễ 2/9. Dự kiến, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh năm nay, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đón khoảng 120.000 lượt khách.
Khu vực Đại nội Huế, thành phố Huế, ghi nhận lượt khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay. Trong ngày 2/9, du khách Việt Nam và người dân địa phương sẽ được miễn vé tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Theo thông tin Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, dự ước tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế dự báo đạt 120.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ.
Liên hoan văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 3 năm 2024 thu hút hơn 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của các đoàn đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, cùng chung tay, góp sức bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đến với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.
Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có xu hướng lựa chọn các tour biển đảo, khám phá Bãi Tranh Island, vịnh San Hô, Bãi Mini... Theo báo cáo, trong ngày 1/9, có khoảng hơn 6.000 lượt khách rời bến tàu đi các tour, điểm tham quan trong vịnh Nha Trang.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.