(ANTV) - Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn tiếp thị số và thương mại điện tử, với 2 nội dung trọng tâm: những xu hướng kinh doanh trực tuyến sắp tới và lưu ý cho người tiêu dùng khi mua sắm online mùa cao điểm cuối năm.
“Hưởng ứng tuần lễ thương mại điện tử và ngày mua sắm trực tuyến do Bộ Công thương phát động, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức diễn đàn Tiếp thị số và Kinh Doanh xã hội Việt Nam tại 2 điểm: TPHCM và Hà Nội.
Sự kiện được tổ chức cuối năm để các chuyên gia trình bày số liệu tổng kết tình hình thương mại điện tử 1 năm qua; đồng thời đón đầu mùa mua sắm cuối năm và các xu hướng trong năm 2024.”
Tại diễn đàn Tiếp thị Số và Kinh Doanh Xã hội VOMF 2023, đơn vị nghiên cứu Nielsen IQ Việt Nam trình bày khoảng 84% ngành hàng tiêu dùng nhanh đã tăng giá trong 8 tháng đầu năm nay. Phản ứng với tăng giá, nghiên cứu cho biết có 10% chọn "dừng mua sắm". Trước khó khăn chung của nền kinh tế thì Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đánh giá thương mại điện tử đang là mũi nhọn để doanh nghiệp phục hồi, với cách tiếp cận người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi với nhiều chương trình khuyến mại.
Nội dung chia sẻ quan trọng khác của Diễn đàn năm nay là tính bền vững của thị trường thương mại điện tử. Các diễn giả trình bày trách nhiệm của nền tảng bảo vệ và giải quyết những kiến nghị của người tiêu dùng khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng hóa không đúng như cửa hàng giới thiệu.
Diễn đàn VOMF phối hợp với các hoạt động trong Tuần lễ thương mại điện tử do Bộ Công Thương tổ chức sẽ góp phần hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp, hướng đến xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng thông qua các chương trình khuyến mại thực chất, các chương trình đồng hành nghiêm túc của các nhãn hàng, doanh nghiệp, sàn Thương mại điện tử lớn và các nền tảng hỗ trợ bán hàng.
Khai trương đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh - Thượng Hải
Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải (Trung Quốc) với thành phố Hồ Chí Minh. Đường bay có 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần và chỉ hơn 4 giờ bay mỗi chặng.
Dự lễ khai trương đường bay mới có sự tham gia Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thế Tùng, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh Ngụy Hoa Tường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Lê Trương Hiền Hoà, lãnh đạo sân bay, cùng các hiệp hội thương mại hai nước... đã chúc mừng đường bay mới của Vietjet, chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương.
Đường bay kết nối TP Hồ Chí Minh với Thượng Hải, thành phố xếp thứ 5 trong danh sách các thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới cũng sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, kết nối giao thương, thu hút đầu tư…
Đồng hành cùng quảng bá du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, Vietjet đã đưa biểu tượng du lịch TP lên thân máy bay với thông điệp quảng bá về một TP Hồ Chí Minh thân thiện, hiếu khách và chào đón du khách khắp toàn cầu, tàu bay đang được khai thác trên khắp các đường bay trong nước, quốc tế của hãng.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.