(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công điện chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và các năm tiếp theo. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng, nhất là công tác chuẩn bị sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm cuối mùa khô.
Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành, các đơn vị liên quan, phải Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, cấp bách của ngành điện, trong đó dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) phấn đấu hoàn thành và đóng điện toàn bộ công trình trong tháng 6 năm 2024. Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương Chỉ đạo tập trung nhân lực cao nhất để xây dựng, hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền trước ngày 31/12 năm nay các cơ chế, chính sách về mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời điện mặt trời áp mái lắp đặt tại nhà dân, cơ quan công sở, khu công nghiệp tự sản, tự tiêu…Chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện; hướng dẫn, khuyến khích, sáng tạo trong thực hiện công tác tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao nhất.
Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu đón 26,5 triệu khách trong năm 2024
Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội tăng 27%; tổng thu từ du lịch ước đạt 88 nghìn tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước.
Trong các chỉ tiêu của ngành du lịch Thủ đô, có 20 triệu lượt khách nội địa. Con số này đạt 91% so với năm 2019, tức thời điểm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 87,65 nghìn tỷ đồng, tăng 45,5% so với năm 2022. Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu số lượng khách du lịch đến Hà Nội năm 2024 đạt khoảng 26,5 triệu lượt khách, tăng 10,4% so với ước đạt năm 2023. Trong đó, có 5 triệu lượt khách quốc tế (3,2 triệu khách quốc tế có lưu trú), tăng 25% so với ước thực hiện năm 2023. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 99,77 nghìn tỷ đồng, tăng 13,8% so với ước thực hiện năm 2023.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.
(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.
(ANTV) - Thời điểm cận Tết, thời tiết hanh khô, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết tăng cao, các nguyên vật liệu, hàng hóa tập kết lớn, việc tiêu thụ điện, nhiên liệu gia tăng gây nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy là rất lớn.
(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.
(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.
(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.
(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.
(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi ở Hải Phòng bị người lạ mặt đến trường đưa đi bằng xe taxi, công an TP Hải Phòng xác nhận đến chiều qua (14/1), cháu bé đã được tìm thấy và bàn giao về cho gia đình.