Thứ Bảy, 14/03/2026 20:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bất động sản công nghiệp thu hút nhà đầu tư

(ANTV) - Tại các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai hay Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm bất động sản công nghiệp vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tính hết quí 1 năm nay, trên cả nước có khoảng 563 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tại 61/63 tỉnh thành. Trong đó, 397 khu công nghiệp đã được thành lập và có 292 khu đã đi vào hoạt động, còn hàng trăm khu đang trong quá trình xây dựng.

Tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp cấp 1 trên cả nước trong quí 1 vừa qua tiếp tục xu hướng tăng, đạt mức trên 80%. Tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp tại thị trường trọng điểm phía Bắc, phía Nam đều duy trì trên 90% trong năm 2022.

 HUY ĐỘNG GẦN 26.000 TỶ ĐỒNG THÔNG QUA TRÁI PHIẾU

Ghi nhận cho thấy các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục huy động được nguồn vốn lớn thông qua việc phát hành trái phiếu.

Đáng kể là Công ty trách nhiệm hữu hạn Capitaland Tower (TP.HCM) công bố đã phát hành thành công 4 lô trái phiếu có tổng giá trị gần 12.240 tỷ đồng. Các trái phiếu này đều có kỳ hạn 60 tháng. Capitaland .

Tương tự, Công ty trách nhiệm Đầu tư kinh doanh bất động sản Liên Lập (TP.HCM) vừa thông báo huy động thành công gần 1.470 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 5 năm. Lô trái phiếu này có lãi suất 12%/năm.

Theo ước tính, tổng cộng các doanh nghiệp bất động sản trong gần 2 tháng qua đã huy động khoảng 26.000 tỷ đồng thông qua trái phiếu. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.

Hướng về Ngày hội non sông

Hướng về Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm