Thứ Sáu, 26/07/2024 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bất động sản thêm động lực phục hồi

(ANTV) - Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã chính thức ngưng thi hành một số quy định cấm cho vay tại Thông tư 06, giúp cho thị trường bất động sản gỡ rào cản về tín dụng. Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đang bắt đầu có những chồi xanh phục hồi.

Vào ngày 28/6/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 06 bổ sung các quy định liên quan đến việc cho vay, nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và kiểm soát rủi ro.

Thông tư này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng, đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vào ngày 23/8/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 10, tạm ngừng áp dụng các quy định cấm cho vay tại Thông tư số 06 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này nhằm ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mang lại tin vui cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn.

Ngoài việc tạm ngừng thi hành một số điều không phù hợp trong Thông tư số 06, nhiều ngân hàng cũng đã giảm lãi suất, thúc đẩy tín dụng trên thị trường. Chính phủ đã thực hiện các chính sách ổn định thị trường và khuyến khích nhà đầu tư nhìn xa hơn. Các nhà phát triển bất động sản đã điều chỉnh danh mục đầu tư và cung cấp chính sách bán hàng và thanh toán linh hoạt hơn cho người mua. Lãi suất sẽ giảm và tỷ lệ cho vay trên giá trị đang biến đổi. Người mua có điều kiện có nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn, bao gồm việc đóng băng lãi suất để giúp hạn chế rủi ro.

Các chuyên gia bất động sản và nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản Việt Nam đang bắt đầu thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi.

Khi giải quyết điểm nghẽn, sự tin tưởng được khôi phục đối với các bộ phận cấp phép và phê duyệt, dẫn đến quy trình nhanh hơn. Nhà phát triển đã điều chỉnh danh mục đầu tư và tiến hành bán tài sản chiến lược để tạo nguồn tiền mặt. Họ cũng cung cấp điều khoản thanh toán tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, trong tương lai gần, hạ tầng tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện, với các dự án như sân bay Long Thành và hệ thống tàu điện công cộng metro TP.HCM. Điều này mở ra triển vọng cho làn sóng phát triển hạ tầng tiếp theo để khai thác cơ hội với giá trị cạnh tranh.

Nhiều thương vụ mua bán cổ phiếu có giá trị lớn

Cụ thể, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TCB) đã thông báo về giao dịch cổ phiếu của con gái chủ tịch hội đồng quản trị đăng ký mua hơn 82,18 triệu cổ phiếu TCB từ ngày 25/8 đến 19/9 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Con trai Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng đã bán hơn 124 triệu cổ phiếu, tương đương 4,9% vốn điều lệ.

Không riêng ngân hàng mà với lĩnh vực bất động sản, con trai chủ tịch hội đồng quản trị Nam Long đã đăng ký mua vào 15.000 cổ phiếu NLG, tăng sở hữu tại Nam Long lên 1,356 triệu cổ phần.

HOSE nhắc nhở loạt doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2023

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 18 Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán bán niên năm 2023.

Trong danh sách các công ty chậm nộp Báo cáo tài chính có nhiều cái tên đáng chú ý như AGM, LDG, VIETNAM AIRLINES, APAX HOLDINGS...

Thời hạn nộp báo cáo tài chính bán niên 2023 tại HoSE đã đến, tuy nhiên, 18 công ty vẫn chưa nộp đúng quy định. Trong số đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á đã bị nhắc nhở hai lần trước đó về việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2023 và thông tin Báo cáo thường niên năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm