Thứ Sáu, 01/12/2023 21:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bất động sản thêm động lực phục hồi

(ANTV) - Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã chính thức ngưng thi hành một số quy định cấm cho vay tại Thông tư 06, giúp cho thị trường bất động sản gỡ rào cản về tín dụng. Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đang bắt đầu có những chồi xanh phục hồi.

Vào ngày 28/6/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 06 bổ sung các quy định liên quan đến việc cho vay, nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng và kiểm soát rủi ro.

Thông tư này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng, đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vào ngày 23/8/2023, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành Thông tư số 10, tạm ngừng áp dụng các quy định cấm cho vay tại Thông tư số 06 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này nhằm ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mang lại tin vui cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn.

Ngoài việc tạm ngừng thi hành một số điều không phù hợp trong Thông tư số 06, nhiều ngân hàng cũng đã giảm lãi suất, thúc đẩy tín dụng trên thị trường. Chính phủ đã thực hiện các chính sách ổn định thị trường và khuyến khích nhà đầu tư nhìn xa hơn. Các nhà phát triển bất động sản đã điều chỉnh danh mục đầu tư và cung cấp chính sách bán hàng và thanh toán linh hoạt hơn cho người mua. Lãi suất sẽ giảm và tỷ lệ cho vay trên giá trị đang biến đổi. Người mua có điều kiện có nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn, bao gồm việc đóng băng lãi suất để giúp hạn chế rủi ro.

Các chuyên gia bất động sản và nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản Việt Nam đang bắt đầu thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi.

Khi giải quyết điểm nghẽn, sự tin tưởng được khôi phục đối với các bộ phận cấp phép và phê duyệt, dẫn đến quy trình nhanh hơn. Nhà phát triển đã điều chỉnh danh mục đầu tư và tiến hành bán tài sản chiến lược để tạo nguồn tiền mặt. Họ cũng cung cấp điều khoản thanh toán tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, trong tương lai gần, hạ tầng tại Việt Nam sẽ được hoàn thiện, với các dự án như sân bay Long Thành và hệ thống tàu điện công cộng metro TP.HCM. Điều này mở ra triển vọng cho làn sóng phát triển hạ tầng tiếp theo để khai thác cơ hội với giá trị cạnh tranh.

Nhiều thương vụ mua bán cổ phiếu có giá trị lớn

Cụ thể, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TCB) đã thông báo về giao dịch cổ phiếu của con gái chủ tịch hội đồng quản trị đăng ký mua hơn 82,18 triệu cổ phiếu TCB từ ngày 25/8 đến 19/9 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Con trai Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng đã bán hơn 124 triệu cổ phiếu, tương đương 4,9% vốn điều lệ.

Không riêng ngân hàng mà với lĩnh vực bất động sản, con trai chủ tịch hội đồng quản trị Nam Long đã đăng ký mua vào 15.000 cổ phiếu NLG, tăng sở hữu tại Nam Long lên 1,356 triệu cổ phần.

HOSE nhắc nhở loạt doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2023

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 18 Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán bán niên năm 2023.

Trong danh sách các công ty chậm nộp Báo cáo tài chính có nhiều cái tên đáng chú ý như AGM, LDG, VIETNAM AIRLINES, APAX HOLDINGS...

Thời hạn nộp báo cáo tài chính bán niên 2023 tại HoSE đã đến, tuy nhiên, 18 công ty vẫn chưa nộp đúng quy định. Trong số đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á đã bị nhắc nhở hai lần trước đó về việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2023 và thông tin Báo cáo thường niên năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Xem thêm