Thứ Tư, 07/01/2026 23:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bình Định vượt chỉ tiêu thu hút số dự án vào cụm công nghiệp

(ANTV) - UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong 9 tháng năm 2024, địa phương có 26 dự án đăng ký đầu tư vào cụm công nghiệp với tổng vốn đăng ký 2.115,8 tỷ đồng.

Bao gồm, 16 dự án đã thu hút vào các cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư 1.889,2 tỷ đồng (bình quân 118 tỷ đồng/dự án), tổng diện tích 53,1 ha; 10 dự án đang triển khai thủ tục với tổng vốn đầu tư 226,6 tỷ đồng, tổng diện tích 17,9 ha. Được biết, trong năm 2024, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu hút 21 dự án vào các cụm công nghiệp, bình quân 20 tỷ đồng/dự án.

Đến nay, tỉnh đã thu hút được 26 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Lũy kế, Bình Định đã thu hút 380 dự án đầu tư vào cụm công nghiệp với diện tích đất thuê và có chủ trương đầu 738,2 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy bình quân các cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động 80 % với bình quân 2 ha/dự án.

Kiều hối về TP Hồ Chí Minh hơn 5,5 tỷ USD

Thống kê sơ bộ từ 14 công ty kiều hối trên địa bàn, tính đến cuối tháng 9, lượng kiều hối chuyển về TP Hồ Chí Minh đã đạt trên 5,48 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, thời gian tới sẽ tập trung các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ chi trả kiều hối.

Ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại để phát triển dịch vụ chi trả, chuyển tiền, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh sẽ chỉ đạo hệ thống ngân hàng và các công ty kiều hối trực thuộc ngân hàng đẩy mạnh truyền thông, để người dân, người thụ hưởng nắm bắt rõ thông tin và vấn đề liên quan đến kiều hối. Từ đó, người dân không chỉ sử dụng dịch vụ kiều hối thuận lợi, mà còn có được hiệu quả cao nhất từ nguồn kiều hối nhận được, thông qua các hoạt động đầu tư dự án, đầu tư các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm