Thứ Ba, 17/06/2025 23:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy

(ANTV) - Việt Nam đang có khoảng 65 triệu xe máy lưu hành. Đây là phương tiện di chuyển chính của đa số người dân. Cũng giống như ô tô, nhiều người sử dụng xe máy mong muốn có được biển số xe đẹp, hợp ý thích riêng của bản thân. Chính vì vậy mới đây trong dự thảo luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất mở rộng đấu giá với cả biển số xe máy.

Theo Bộ Công an, thực hiện Nghị quyết số 73 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe, từ ngày 15/9/2023 đến hết tháng 2/2024, Bộ Công an đã tổ chức đấu giá trực tuyến thành công 15.185 biển số ô tô, với tổng số tiền đấu giá là hơn 2.052 tỷ đồng. Trong đó, 14.062 biển số ô tô trúng đấu giá đã được khách hàng nộp hơn 1.395 tỷ đồng.

Qua 5 tháng thực hiện đấu giá biển số ô tô đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, tạo sự công bằng giữa các chủ thể có nhu cầu, đồng thời đã khai thác tài sản công có hiệu quả, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước; việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ.

Từ đó, Bộ Công an đề xuất mở rộng đối tượng đấu giá biển số bao gồm biển số ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, trừ biển số xe cấp cho xe thuộc tài sản công, xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại cơ quan đó.

Giá khởi điểm của biển xe mô tô, xe gắn máy không thấp hơn 5 triệu đồng; bước giá bằng 10% giá khởi điểm.

Tiến sĩ Khương Kim Tạo, Nguyên Phó chánh văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc sẽ có những phân tích cụ thể về các lợi ích nếu như đề xuất này được thông qua và áp dụng trong thực tế. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vắng mặt bị cáo Trịnh Văn Quyết

Xét xử vắng mặt bị cáo Trịnh Văn Quyết

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Ngày 17/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo khác trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 17/06/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án, gây rối trật tự công cộng, xảy ra vào ngày 6 và ngày 7/4, trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 26 đối tượng, trong đó, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 đối tượng.

Chuẩn bị tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Chuẩn bị tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc rà soát tiến độ triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP.HCM

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí tại TP.HCM

Chính trị 17/06/2025

(ANTV) - Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Đến dự chương trình gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.

Chuyện làm báo của cán bộ Công an Gia Lai

Chuyện làm báo của cán bộ Công an Gia Lai

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.

Kỹ thuật hình sự - “Chìa khóa vàng” giải mã vụ án

Kỹ thuật hình sự - “Chìa khóa vàng” giải mã vụ án

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Những năm qua, cùng với trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Dương luôn đồng hành với các đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày đêm lặng thầm, tỉ mỉ lần tìm dấu vết, thủ đoạn của các đối tượng; góp phần giải mã thành công nhiều vụ án; giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hệ lụy từ việc tiêm filler không rõ nguồn gốc

Hệ lụy từ việc tiêm filler không rõ nguồn gốc

Xã hội 17/06/2025

(ANTV) - Gần đây, các ca tai biến do phẫu thuật thẩm mĩ liên tiếp gia tăng đáng báo động. Theo thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, tỷ lệ xảy ra biến chứng trong phẫu thuật thẩm mĩ là là 14%, tương đương 25.000-35.000 ca mỗi năm. Việc tiêm chất làm đầy ( hay còn gọi là filler) không rõ nguồn gốc, không đảm bảo độ an toàn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Xem thêm