Chủ Nhật, 03/03/2024 13:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác lừa tiền từ việc đào tạo MC nhí

(ANTV) - Thời gian qua, tham gia thử thách 'Ứng tuyển người mẫu nhí' cho con, nhiều phụ huynh bị sập bẫy trò lừa đảo, bị lừa hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Thủ đoạn này được cảnh báo chưa lâu thì nay lại xuất hiện thêm “đào tạo Mc nhí”. Tin vào những lời quảng cáo trên mạng, mong muốn con có cơ hội thử sức các bậc làm cha làm mẹ loại không mảy may suy nghĩ, rồi tự đưa mình vào bẫy của kẻ lừa đảo.

Nhận thấy con mình có khả năng giao tiếp nên người phụ nữ này đã tìm vào trang đào tạo MC nhí. Sau khi được tư vấn nhiệt tình từ một trang page lừa đảo với yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, chị được đưa vào một nhóm trên telegram rồi mời chào mua máy ảnh, máy quay từ vài chục đến hàng trăm triệu. Với sự dẫn dắt, chuyển khoản, hoàn tiền và nhận ưu đãi chương trình học miễn phí. chị đã bị lừa tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Các chiêu thức được đưa ra đánh trúng vào tâm lý phụ huynh rất tinh vi như: tư vấn nhanh, nhiệt tình, tặng các gói học bổng, được đào tào nguồn học sinh tài năng. Rất nhiều gia đình đã bị mất tiền oan khi tin vào những trang page giả mạo trên mạng xã hội.

Hiện nay, các trang page lừa đảo như đào tạo MC nhí, tuyển mẫu nhí hay đào tạo kỹ năng sống thường chạy quảng cáo rất rầm rộ, đăng tải các hoạt động hàng ngày của các trung tâm đào tạo có uy tín.

Theo Luật sư Nguyễn Đại Hải, khi phát hiện các trường hợp lừa đảo, phải hợp tác với cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng cứ. Từ đó làm cơ sở để cơ quan Công an xác minh điều tra. Trước tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi trên không gian mạng, các cơ quan chức năng cần quản lý, giám sát chặt hơn trong các hoạt động sử dụng app và các trang mạng hoạt động tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, việc đấu tranh với các loại tội phạm này hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để tránh mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo, các phụ huynh cũng như người dân cần tìm hiểu trực tiếp, cụ thể, không nên tin vào những nội dung tư vấn, quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm