Thứ Hai, 28/04/2025 22:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác thịt bò khô giá rẻ tràn lan trên thị thường

BT

(ANTV) - Thời gian qua thị trường thịt bò khô loạn giá khiến nhiều người tiêu dùng đang bị rơi vào ma trận “thật giả” lẫn lộn. Có nơi bán 1kg thịt bò khô lên tới cả triệu đồng nhưng có nơi lại chỉ bán với giá 100, 200 nghìn đồng. Vậy thực hư câu chuyện loạn giá thịt bò khô như thế nào?

Dạo quanh một vòng các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội hoặc trên các sàn thương mại điện tử, thịt bò khô được rao bán tràn ngập, với giá rẻ vô cùng bất ngờ, từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/kg.

Đối với thịt bò khô sợi ngắn, giá bán từ 120.000 đồng -150.000 đồng/1kg. Với giá siêu rẻ như vậy, nhiều người cũng hoài nghi và đặt ra câu hỏi, vậy thực chất thịt bò khô kia được người bán phù phép từ nguyên liệu gì?

Điều đáng nói, để làm ra 1kg bò khô, người bán sẽ phải thực hiện qua rất nhiều công đoạn phức tạp từ rửa, đun, xé, xào, sấy…Và bản chất 1kg thịt bò tươi, thị trường đang bán với giá 350.000vnđ - 400.000VNĐ và 3- 4kg thịt bò tươi cũng mới cho ra được 1kg thịt bò khô. V

ậy lợi nhuận cho người bán ở đâu, khi mà bán thịt bò khô với giá siêu rẻ đến như vậy?

Kinh doanh bất kì ai cũng mong muốn có lợi nhuận, nhưng vì lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe của người khác lại là câu chuyện về đạo đức nghề nghiệp đáng lên án. Điều trái khoáy, những loại bò khô siêu rẻ vẫn thu hút người tiêu dùng vì giá thành hợp túi tiền và được trộn nhiều hương liệu nên thơm ngon hơn.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Thu, Trung tâm Dinh dưỡng VIAM – Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: Thịt bò khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên vì lợi nhuận nhiều người có thể sử dụng những loại thực phẩm ôi thiu xong về trộn các phụ gia, hóa chất để tẩy rửa và chế biến ăn có thể gây ngộ độc và mắc bệnh về lâu dài.

Có thể thấy, tình trạng hàng giả hàng nhái ngày càng tràn lan trên thị thường. Đặc biệt với các loại thực phẩm người tiêu dùng nên tìm chọn mua nơi uy tín. Không nên tham rẻ mua sản phẩm kém chất lượng mà tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng nên kiểm soát nghiêm các cơ sở, chế biến thịt bò khô và xử lý thật nghiêm khắc đối với cơ sở chế biến và bán ra hàng rởm, hàng kém chất lượng đánh lừa người tiêu dùng như thời gian qua./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lan tỏa hào khí Chiến thắng 30/4 trên sóng ANTV

Lan tỏa hào khí Chiến thắng 30/4 trên sóng ANTV

Bạn đọc 28/04/2025

(ANTV) - Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 4 lịch sử, tháng 4 của hào khí dân tộc, của niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc. Cả nước đang hân hoan hướng về sự kiện trọng đại – Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Pakistan tiêu diệt 54 phần tử khủng bố

Pakistan tiêu diệt 54 phần tử khủng bố

Thế giới 28/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Quan hệ công chúng liên ngành Pakistan (ISPR) cho biết ít nhất 54 phần tử khủng bố thuộc tổ chức lực lượng Taliban ở Pakistan (TTP) đã bị tiêu diệt khi tìm cách xâm nhập từ Afghanistan vào tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Khởi tố chủ doanh nghiệp đổ chất thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Khởi tố chủ doanh nghiệp đổ chất thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Pháp luật 28/04/2025

(ANTV) - Với hành vi “gây ô nhiễm môi trường”, bà Bùi Thị Mỹ Dung (62 tuổi) và ông Phan Văn Sấu (69 tuổi, chồng bà Dung) cùng trú tại phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi làm việc để điều tra làm rõ.

Lừa đảo bán đất nền dự án bất động sản

Lừa đảo bán đất nền dự án bất động sản

Pháp luật 28/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với La Thanh Thúy (60 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu cà phê 3,3 tỷ USD

Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu cà phê 3,3 tỷ USD

Kinh tế 28/04/2025

(ANTV) - Theo số liệu của Cục Hải quan, xuất khẩu cà phê của Việt Nam tính từ đầu năm đến hết ngày 15/4 đạt hơn 580.000 tấn, mang về 3,3 tỷ USD giảm 13,5% về lượng nhưng giá trị tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều hoạt động, chuỗi sự kiện dịp 30/4 – 1/5

Nhiều hoạt động, chuỗi sự kiện dịp 30/4 – 1/5

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Từ ngày 18/4-1/6/2025, chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, khu phố cổ Hà Nội trở thành không gian văn hóa đặc sắc. Tại đây người dân và du khách có dịp thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, trưng bày gắn với làng nghề truyền thống cũng như các triển lãm.

TP.HCM sẽ kết nối hỗ trợ tìm kiếm việc làm

TP.HCM sẽ kết nối hỗ trợ tìm kiếm việc làm

Kinh tế 28/04/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội định kỳ tại TP.HCM, đại diện Sở Nội vụ TP.HCM đã thông tin về các chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

Tạo cơ hội đột phá cho blockchain, viễn thông

Tạo cơ hội đột phá cho blockchain, viễn thông

Kinh tế 28/04/2025

(ANTV) - Thị trường tài sản số và hạ tầng số là 2 lĩnh vực đang được chuẩn hóa về mặt pháp lý để khai thác tiềm năng thương mại, tạo bứt phá cho các doanh nghiệp. Trong đó, nghị định 163 và Chỉ thị 10/CT-TTg là những văn bản quan trọng, được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới cho lĩnh vực tài sản số tại Việt Nam.

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ

Thế giới 28/04/2025

(ANTV) - Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/4, nhưng vẫn chịu áp lực bởi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, và khả năng OPEC+ tăng sản lượng cũng tác động đến triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Xem thêm