(ANTV) - Thời gian qua thị trường thịt bò khô loạn giá khiến nhiều người tiêu dùng đang bị rơi vào ma trận “thật giả” lẫn lộn. Có nơi bán 1kg thịt bò khô lên tới cả triệu đồng nhưng có nơi lại chỉ bán với giá 100, 200 nghìn đồng. Vậy thực hư câu chuyện loạn giá thịt bò khô như thế nào?
Dạo quanh một vòng các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội hoặc trên các sàn thương mại điện tử, thịt bò khô được rao bán tràn ngập, với giá rẻ vô cùng bất ngờ, từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/kg.
Đối với thịt bò khô sợi ngắn, giá bán từ 120.000 đồng -150.000 đồng/1kg. Với giá siêu rẻ như vậy, nhiều người cũng hoài nghi và đặt ra câu hỏi, vậy thực chất thịt bò khô kia được người bán phù phép từ nguyên liệu gì?
Điều đáng nói, để làm ra 1kg bò khô, người bán sẽ phải thực hiện qua rất nhiều công đoạn phức tạp từ rửa, đun, xé, xào, sấy…Và bản chất 1kg thịt bò tươi, thị trường đang bán với giá 350.000vnđ - 400.000VNĐ và 3- 4kg thịt bò tươi cũng mới cho ra được 1kg thịt bò khô. V
ậy lợi nhuận cho người bán ở đâu, khi mà bán thịt bò khô với giá siêu rẻ đến như vậy?
Kinh doanh bất kì ai cũng mong muốn có lợi nhuận, nhưng vì lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe của người khác lại là câu chuyện về đạo đức nghề nghiệp đáng lên án. Điều trái khoáy, những loại bò khô siêu rẻ vẫn thu hút người tiêu dùng vì giá thành hợp túi tiền và được trộn nhiều hương liệu nên thơm ngon hơn.
Bác sĩ Nguyễn Hoài Thu, Trung tâm Dinh dưỡng VIAM – Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: Thịt bò khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên vì lợi nhuận nhiều người có thể sử dụng những loại thực phẩm ôi thiu xong về trộn các phụ gia, hóa chất để tẩy rửa và chế biến ăn có thể gây ngộ độc và mắc bệnh về lâu dài.
Có thể thấy, tình trạng hàng giả hàng nhái ngày càng tràn lan trên thị thường. Đặc biệt với các loại thực phẩm người tiêu dùng nên tìm chọn mua nơi uy tín. Không nên tham rẻ mua sản phẩm kém chất lượng mà tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng nên kiểm soát nghiêm các cơ sở, chế biến thịt bò khô và xử lý thật nghiêm khắc đối với cơ sở chế biến và bán ra hàng rởm, hàng kém chất lượng đánh lừa người tiêu dùng như thời gian qua./.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM cho biết Công an phường Tân Sơn Nhì đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 2 người đánh nhau xảy ra trên đường Trường Chinh, gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông khu vực.
(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Ngày 29/3, Công an TP. HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trên QL13, phường Bình Thạnh.
(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/3, cho biết nước này vừa tiến hành một vụ thử nhiên liệu rắn thế hệ mới của động cơ tên lửa, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.
(ANTV) - Sáng 29/3, Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.