(ANTV) - Nghị định 87/2025 của Chính phủ quy định việc giảm tiền thuê đất năm 2024 được ban hành ngày 11/4/2025.
Cụ thể, Điều 3 Nghị định 87/2025 quy định mức giảm tiền thuê đất như sau: Giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2024 đối với người sử dụng đất được quy định tại Điều 2 Nghị định 87/2025; Mức giảm tiền thuê đất sẽ được tính trên số tiền thuê đất phải nộp của năm 2024 theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2024 và tiền chậm nộp (nếu có); Trong trường hợp người sử dụng đất đang được giảm tiền thuê đất theo các quy định khác, mức giảm tiền thuê đất quy định tại Nghị định 87/2025/NĐ-CP sẽ được tính trên số tiền thuê đất phải nộp sau khi đã được giảm hoặc khấu trừ theo quy định của pháp luật.
TP HCM điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt
Nhằm phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM vừa có thông báo tạm điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông báo điều chỉnh lộ trình của xe buýt để đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện trọng đại của thành phố.
Các tuyến đường bị ảnh hưởng sẽ được sử dụng phục vụ thi công sân khấu, lắp dựng khán đài, cũng như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và diễu hành.
Các tuyến xe buýt chịu ảnh hưởng và phải điều chỉnh lộ trình tạm thời:
Giai đoạn 1 (26/3/2025 - 29/3/2025) gồm các tuyến: số 4, 31, 93, 109, 152.
Giai đoạn 2 (29/3- 30/3) bao gồm các tuyến xe buýt: tuyến số 4, 18, 31, 36, 52, 93, 109, 152, 155
Giai đoạn 3 (30/3) với các tuyến xe buýt: Tuyến số 4; 31, 93, 109, 152
Giai đoạn 4 (31/3 đến 16/4) bao gồm các tuyến xe buýt: Tuyến số 4, 32, 93, 109, 152
Giai đoạn 5 (17/4 - 12/5) gồm các tuyến xe buýt: Tuyến số 4, 18, 19, 30, 31, 36, 93, 109, 152, 155
Hành khách sử dụng xe buýt trong thời gian này cần theo dõi thông tin lộ trình cập nhật tại các điểm dừng, trạm xe buýt hoặc trên website của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.