Chủ Nhật, 08/03/2026 12:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất phải nộp năm 2024

BT

(ANTV) - Nghị định 87/2025 của Chính phủ quy định việc giảm tiền thuê đất năm 2024 được ban hành ngày 11/4/2025.

Cụ thể, Điều 3 Nghị định 87/2025 quy định mức giảm tiền thuê đất như sau: Giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2024 đối với người sử dụng đất được quy định tại Điều 2 Nghị định 87/2025; Mức giảm tiền thuê đất sẽ được tính trên số tiền thuê đất phải nộp của năm 2024 theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2024 và tiền chậm nộp (nếu có); Trong trường hợp người sử dụng đất đang được giảm tiền thuê đất theo các quy định khác, mức giảm tiền thuê đất quy định tại Nghị định 87/2025/NĐ-CP sẽ được tính trên số tiền thuê đất phải nộp sau khi đã được giảm hoặc khấu trừ theo quy định của pháp luật.

TP HCM điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt

Nhằm phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM vừa có thông báo tạm điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến xe buýt

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông báo điều chỉnh lộ trình của xe buýt để đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện trọng đại của thành phố.

Các tuyến đường bị ảnh hưởng sẽ được sử dụng phục vụ thi công sân khấu, lắp dựng khán đài, cũng như tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và diễu hành.

Các tuyến xe buýt chịu ảnh hưởng và phải điều chỉnh lộ trình tạm thời:

Giai đoạn 1 (26/3/2025 - 29/3/2025) gồm các tuyến: số 4, 31, 93, 109, 152.

Giai đoạn 2 (29/3- 30/3) bao gồm các tuyến xe buýt: tuyến số 4, 18, 31, 36, 52, 93, 109, 152, 155

Giai đoạn 3 (30/3) với các tuyến xe buýt: Tuyến số 4; 31, 93, 109, 152

Giai đoạn 4 (31/3 đến 16/4) bao gồm các tuyến xe buýt: Tuyến số 4, 32, 93, 109, 152

Giai đoạn 5 (17/4 - 12/5) gồm các tuyến xe buýt: Tuyến số 4, 18, 19, 30, 31, 36, 93, 109, 152, 155

Hành khách sử dụng xe buýt trong thời gian này cần theo dõi thông tin lộ trình cập nhật tại các điểm dừng, trạm xe buýt hoặc trên website của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo trong tuần qua

Điểm tin 08/03/2026

(ANTV) - Niềm tin trước ngày hội lớn; Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế - là những bài viết nổi bật trên báo số ra trong ngày hôm nay.

Thượng tướng Lê Tấn Tới tham dự hoạt động xã hội từ thiện tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới tham dự hoạt động xã hội từ thiện tại Tây Ninh

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Ngày 07/3, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội đã tham dự chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phước Chỉ, Bến Cầu và Long Thuận, tỉnh Tây Ninh.

Chuẩn bị bầu cử cho những người bị tạm giữ, tạm giam

Chuẩn bị bầu cử cho những người bị tạm giữ, tạm giam

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại Công an tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho “cử tri đặc biệt” - những người bị tạm giữ, tạm giam - đang được triển khai nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh

Pháp luật 08/03/2026

(ANTV) - Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu

Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu; Tạo chuyển biến thực chất trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; Từ năm 2028, mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm