Thứ Sáu, 24/05/2024 17:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cổ phiếu Tân Tạo bị đưa vào diện kiểm soát từ 22/6

(ANTV) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA) vào diện kiểm soát từ 22/6.

Nguyên nhân đưa cổ phiếu của Tân Tạo vào diện kiểm soát được HOSE công bố do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 và năm 2022 là số âm căn cứ trên Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022.

Đây là trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát. Ngoài ra, cổ phiếu ITA cũng đang trong diện cảnh báo do Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 có ý kiến ngoại trừ.

Thêm nữa, cổ phiếu ITA đồng thời đang trong diện cảnh báo từ tháng 8.2022 do công ty vi phạm công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm (tính theo năm dương lịch). Khi đó, công ty đã nhiều lần bị nhắc nhở về việc công bố thông tin và giải trình liên quan gần 2.000 tỉ đồng ủy thác cho bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị - trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 do công ty công bố. Tuy nhiên, các văn bản sau đó, đặc biệt là Báo cáo tài chính bán niên 2022 lại đưa ra số liệu hoàn toàn khác...

Vì vậy, HOSE đã có đến 4 lần yêu cầu Tân Tạo giải trình liên quan đến câu chuyện tạm ứng, ủy thác đầu tư đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến kể từ khi công bố Báo cáo tài chính quý 2/2022 đến nay.

 Đồng Nai: Lễ xuất khẩu gần 400 tấn sầu riêng sang thị trường quốc tế

Sáng 16/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo nghị định thư giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Trong đợt này, có 6 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu sầu riêng gồm 20 container với khoảng 360 tấn sang thị trường Trung Quốc bằng đường bộ qua các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị và Móng Cái. Dự kiến trong năm 2023, Đồng Nai sẽ xuất khẩu 20.000 tấn sầu riêng gồm các giống sầu riêng Dona, Ri6,… được thu hoạch từ 6 vùng trồng.

Phát biểu tại lễ xuất khẩu, ông Hoàng Trung, Thứ trưởng Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn , đề nghị Đồng Nai tập trung chuẩn hóa các khâu sản xuất để chủ động đưa thương hiệu trái sầu riêng vươn xa hơn; có kế hoạch dài hạn để đầu tư phát triển ngành hàng sầu riêng và nhiều loại trái cây tươi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm