Thứ Tư, 24/12/2025 07:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công nghệ A.I tiếp sức doanh nghiệp tạo đột phá về năng suất

(ANTV) - Trong vài năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu ứng dụng AI vào quá trình hoạt động, chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, y tế, thương mại điện tử. Tuy nhiên vẫn còn không ít doanh nghiệp còn e dè, lúng túng chưa định hướng được nên bắt đầu từ đâu, cách xây dựng, quy trình hoạt động để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là thực trạng được chuyên gia nhận định tại hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp” được tổ chức tại TP.HCM.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên số hóa, trí tuệ nhân tạo đang trở thành yếu tố cốt lõi không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội và kinh doanh. Trí tuệ nhân tạo đã mang lại những cơ hội vô cùng lớn, mở ra những chân trời mới, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp mà trước đây tưởng chừng không thể vượt qua.

Đặc biệt, trong kinh doanh, A.I không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là nhân tố quyết định giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa quy trình và tạo ra những giá trị vượt trội. Thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu được định giá khoảng 93,5 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép là 38,1% từ năm 2022 đến năm 2030.

Dịp này, gần 100 giải pháp A.I của các doanh nghiệp tham gia giới thiệu dịch vụ, sản phẩm giải pháp tại khu triển lãm phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Các dịch vụ, sản phẩm giải pháp mang tới cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan để tận dụng và bắt đầu quá trình ứng dụng A.I một cách hiệu quả, trong đó cần xác định mục tiêu, chiến lược và lựa chọn công nghệ phù hợp.

Hơn hết, để ứng dụng A.I thành công, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến chiến lược dữ liệu. Xây dựng và quản lý dữ liệu hiệu quả là nền tảng then chốt, đảm bảo cho các mô hình A.I hoạt động hiệu quả và mang lại giá trị lâu dài.

Nhìn chung, theo các chuyên gia, việc triển khai A.I đòi hỏi một khoản đầu tư không nhỏ. Tuy nhiên, lợi ích mang lại từ A.I có thể vượt xa chi phí ban đầu. Doanh nghiệp cần xem xét chi phí từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển và triển khai các mô hình A.I, đến duy trì và nâng cấp hệ thống. Các doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc các giải pháp thuê ngoài hoặc sử dụng các dịch vụ A.I đám mây để giảm thiểu chi phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm