(ANTV) - Sau hơn 1 năm xây dựng, ngày 21/8, nền tảng Cửa khẩu số Lào Cai đã đi vào vận hành giai đoạn 1.
Trước đây, doanh nghiệp phải khai báo khoảng 5 loại giấy tờ cho mỗi xe chở hàng xuất khẩu, hiện chỉ cần khai báo trực tuyến trên nền tảng cửa khẩu số trước khi phương tiện đến cửa khẩu.
Hệ thống camera tại các chốt sẽ quét biển số xe đã được đăng ký trước đó. Lực lượng chức năng vừa dễ dàng kiểm soát phương tiện vừa rút ngắn thời gian thông quan.
Nền tảng cửa khẩu số đi vào vận hành sẽ giúp cải thiện đáng kể thời gian thông quan hàng hoá. Tại luồng giữa trước đây phương tiện xuất khẩu phải mất tới 6 phút để làm thủ tục nhưng giờ đây với phầm mềm cửa khẩu số thời gian rút ngắn còn 1/3.
Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, quy trình cửa khẩu số vẫn còn một số lỗi kỹ thuật cần khắc phục. Tuy nhiên, đây được xem nỗ lực để Lào Cai dần hiện thực hoá mục tiêu đưa giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 15 tỷ USD vào năm 2030.
Dự kiến khách đường bộ tăng mạnh dịp 2/9
Theo đánh giá của Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay dài nên nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh. Trong khi vé máy bay vẫn có chiều hướng tăng thì vận tải hành khách đường bộ, đường sắt dịp lễ Quốc khánh 2/9 tới được dự báo có chiều hướng giữ ổn định, thậm chí các doanh nghiệp vận tải có chương trình ưu đãi về giá vé để hút khách. Trong khi đó, các bến xe cũng sẽ tăng cường chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến 900 lượt xe/ngày. Tại bến xe Gia Lâm lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 400 lượt xe/ngày.
Trong khi đó, tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày. Dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối 31/8 đến hết ngày 5/9.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.