Thứ Tư, 26/03/2025 21:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM khai mạc tuần lễ nông sản và ẩm thực dân gian

(ANTV) - Tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, Phường 15, Quận 10 TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc tuần lễ nông sản và ẩm thực dân gian năm 2024.

Tuần lễ Nông sản và Ẩm thực dân gian là dịp để tăng cường hợp tác kết nối, hỗ trợ, thúc đẩy giao lưu thương mại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận10 nói riêng với các tỉnh, thành.

Đồng thời, giới thiệu Quận 10 là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Tuần lễ có trên 70 gian hàng của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinhdoanh tới từ các tỉnh, thành phố như tỉnh Bình Dương, thành phố Đà Lạt, thành phố Phan Thiết, thành phố Long Khánh, huyện Lắk, huyện Tuy Đức, huyện Krông Pắc trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưngcủa các vùng miền trên cả nước.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để Quận 10 và các huyện vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ gặp gỡ, trao đổi, quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP ở trong và ngoài quận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc cách mạng về quản trị công trong kỷ nguyên mới

Cuộc cách mạng về quản trị công trong kỷ nguyên mới

Xã hội 26/03/2025

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ đơn thuần là giảm biên chế, mà còn là thay đổi tư duy quản lý, nâng cao hiệu quả vận hành và hướng tới nền quản trị công hiện đại, minh bạch, linh hoạt hơn trong kỷ nguyên số. Vậy, đâu là những thách thức và giải pháp trong cuộc cách mạng này?

Tổ công tác 192 ngăn chặn nhóm đối tượng chạy xe càn quấy

Tổ công tác 192 ngăn chặn nhóm đối tượng chạy xe càn quấy

Pháp luật 26/03/2025

(ANTV) - Tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn xã hội, những ngày qua, Tổ công tác 192 Công an tỉnh Quảng Nam liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, nhất là vào thời điểm ban đêm. Qua đó, tổ tuần tra đã liên tiếp lập công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, ngăn chặn các hành vi phạm tội.

Buôn ma túy, 2 bị cáo lãnh 21 năm tù

Buôn ma túy, 2 bị cáo lãnh 21 năm tù

Pháp luật 26/03/2025

(ANTV) - Để có tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng Lộ Quốc Tuấn trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã 2 lần đi TP Hồ Chí Minh mua ma túy về cùng đối tượng Vũ Mạnh Cường, cùng trú tại TP Bảo Lộc chia nhỏ bán lại kiếm lời.

Xu hướng lựa chọn nghề trước tác động của AI

Xu hướng lựa chọn nghề trước tác động của AI

Kinh tế 26/03/2025

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo AI đã không còn xa lạ và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhiều ngành nghề truyền thống đang có nguy cơ bị thay thế trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI, do đó, việc lựa chọn ngành nghề trước tác động mạnh của công nghệ là điều không chỉ khiến học sinh và phụ huynh băn khoăn mà còn là bài toán đặt ra cho các trường Đại học. Để thích ứng tình hình mới, nhiều trường Đại học đã mở rộng thêm các ngành đào tạo mới cũng như tận dụng liên ngành, kết hợp giữa công nghệ và kinh tế, quản trị.

Tái diễn văn bản giả mạo EVN để lừa đảo khách hàng

Tái diễn văn bản giả mạo EVN để lừa đảo khách hàng

Kinh tế 26/03/2025

(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thời gian qua, tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã diễn ra với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp và gần đây, lại tiếp tục xuất hiện văn bản giả mạo nhãn hiệu, con dấu của Tập đoàn.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp

Kinh tế 26/03/2025

(ANTV) - Tại thành phố Vũng Tàu, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.

Du khách trải nghiệm Lễ hội Bánh mì

Du khách trải nghiệm Lễ hội Bánh mì

Kinh tế 26/03/2025

(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham gia và trải nghiệm, thưởng thức các hương vị bánh mì độc đáo đến từ nhiều đơn vị khác nhau.

Giá vàng dậy sóng, chuyên gia cảnh báo

Giá vàng dậy sóng, chuyên gia cảnh báo

Kinh tế 26/03/2025

(ANTV) - Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây làm dấy lên lo ngại về rủi ro đầu tư khi thị trường biến động khó lường. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tâm lý chạy theo đám đông để hạn chế nguy cơ thua lỗ.

Tạm giữ đối tượng trộm 4 bánh xe ô tô

Tạm giữ đối tượng trộm 4 bánh xe ô tô

Pháp luật 26/03/2025

(ANTV) - Liên quan đến việc một xe ô tô đậu trên lề đường sau một đêm bị mất trộm 04 bánh xe được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, chiều ngày 25/3, Công an Phường 7, thành phố Bạc Liêu cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Chiêu Bình (trú Khóm 8, Phường 3, thành phố Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm