Chủ Nhật, 14/07/2024 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giữ vững môi trường ổn định để phát triển đất nước

(ANTV) - Trải qua nửa đầu năm 2024, bất ổn địa chính trị và cạnh tranh giữa các nước lớn tiếp tục tạo ra những thay đổi, và tác động đến nền kinh tế chính trị toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Chủ động dự báo tình hình, và quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, lực lượng Công an nhân dân đã tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương và các tổ chức kinh tế - xã hội; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự; giữ vững môi trường an ninh, an toàn để tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế; hạn chế tác động tiêu cực; tranh thủ tối đa thời cơ, điều kiện thuận lợi xây dựng và phát triển đất nước.

Việt Nam - điểm đến an toàn nhất châu Á năm 2024. Đây là đánh giá từ Chuyên trang du lịch hàng đầu của Mỹ Travel Off Path.

Đánh giá này được đưa ra dựa trên số liệu của "Bảng xếp hạng về Chỉ số trật tự và luật pháp toàn cầu" cho thấy, Việt Nam là không chỉ là quốc gia an toàn nhất châu Á với số điểm 92/100, mà còn nằm trong top 2 thế giới (sau Tajikistan và bằng điểm với các nước như Phần Lan, Iceland, Kuwait, Luxembourg, Na Uy).

Thực tế, vấn đề an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi du khách khi đến đất nước khác. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia đang xảy ra xung đột, hoặc an ninh giảm sút.

Nên việc đảm bảo an ninh, an toàn là một yếu tố quan trọng, góp phần đưa tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm lên tới hơn 8,8 triệu lượt, tăng 58,4% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong nửa đầu năm 2024 Việt Nam đã chủ trì tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quốc tế. Đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và các nhà lãnh đạo cấp cao trên giới.

Qua mỗi sự kiện, ấn tượng về một Việt Nam hòa bình, ổn định tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế. Góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh, uy tín của nước ta.

Xác định nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tạo nền tảng vững chắc để phát triển, lực lượng Công an nhân dân đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động dự đoán tình hình, triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm an ninh kinh tế của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững an ninh quốc gia, ổn định trật tự xã hội; xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh thu hút các nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê trong 6 tháng đầu năm. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam tăng 6,42%. 

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam ước đạt 10,84 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 5 năm qua.

Môi trường hòa bình, ổn định cũng tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Theo Báo cáo hạnh phúc thế giới năm 2024, Việt Nam tăng 11 bậc so với năm ngoái. Đứng thứ 6 châu Á và đứng thứ 54 thế giới trong Bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất.

Bảng xếp hạng này do Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc tiến hành, trên cơ sở khảo sát tại 143 quốc gia và vùng lãnh thổ, về rất nhiều tiêu chí.

Với những nỗ lực trong thời gian qua, Việt Nam tiếp tục được Liên hợp quốc đánh giá là một trong những nước đi đầu trong việc hiện thực hóa các Mục tiêu Thiên niên kỷ.

Thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn nhiều phức tạp, vì thế sự ổn định về chính trị và an ninh không chỉ là một lợi thế để phát triển kinh tế, mà còn là nền tảng vững chắc bảo đảm cho sự phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm