Thứ Bảy, 24/02/2024 15:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngăn chặn thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

(ANTV) - Thực phẩm “bẩn” không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh mạnh và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, góp phần ổn định thị trường, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng.

Hơn 6 tấn mỡ động vật chưa qua chế biến và dầu mỡ động vật dạng lỏng đã qua chế biến cùng nội tạng động vật… có hiện tượng biến sắc, bốc mùi hôi thối nồng nặc được chứa trong các téc nhựa, thùng nhựa, chất đống trên sân, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có biện pháp bảo quản, che chắn và không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được chủ cơ sở này thu gom trôi nổi tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh về sơ chế, chế biến để bán ra thị trường thì bị cơ quan Công an Hà Nam phát hiện, bắt giữ.

Để chủ động phát hiện và xử lý các loại thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng vận chuyển vào địa bàn tỉnh Hà Nam tiêu thụ, Công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong quần chúng Nhân dân; đồng thời tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tập trung kiểm tra phương tiện vận chuyển, các chợ trung tâm, đầu mối, điểm tập kết hàng, kho đông lạnh, cơ sở kinh doanh... nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi buôn bán vận chuyển thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm...

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, xử lý trên 130 vụ vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; xử phạt trên 650 triệu đồng.

Chỉ còn gần 02 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, vì vậy cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, bắt giữ, xử lý, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức để trở thành người tiêu dùng thông minh; cần lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm có uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiên quyết nói không với thực phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ và ham rẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm