Chủ Nhật, 13/07/2025 16:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng hoá miền Nam tăng ca ra miền Bắc

(ANTV) - Trong mấy ngày gần đây các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm ở thành phố Hồ Chí Minh đang tăng ca, chuẩn bị nguồn hàng để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các tỉnh thành miền Bắc gặp khó khăn vì bão lũ. Không chỉ trực tiếp hỗ trợ, mà với những cá nhân, doanh nghiệp mua hàng để cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lụt cũng được giảm giá mạnh.

Bão số 3 (Yagi) đã khiến nhiều loại hàng hóa thiết yếu, rau quả, thực phẩm phía bắc bị thiếu hụt. Bên cạnh tăng cường thực phẩm tươi, việc cung ứng các sản phẩm ăn liền như mì gói, thịt hộp, xúc xích, trứng chế biến sẵn của các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phía Nam cho miền Bắc cũng được đẩy mạnh để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Theo đó thời gian qua nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm như Vissan, Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt… liên tục tăng ca để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của thị trường. Ngoài ra các công ty này cũng có những chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá từ 5 - 20% dành riêng cho các tổ chức, đơn vị có nhu cầu mua sản phẩm để cứu trợ đồng bào miền Bắc

Hiệp hội Lương thực thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cũng thông tin hiện tại cộng đồng doanh nghiệp thành phố đang theo dõi sát diễn biến thị trường, sẵn sàng tăng cung trong mọi tình huống để đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ người dân phía bắc. Các doanh nghiệp đang chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường tết nên nguồn nguyên liệu và sản lượng hàng dự trữ rất dồi dào.

Ngân hàng tiếp tục ủng hộ đồng bào ảnh hưởng bão lũ tái thiết cuộc sống

Ngoài số tiền đóng góp trực tiếp đến các địa phương vùng bão, nhiều đơn vị cơ quan, ngân hàng thương mại tiếp tục ủng hộ đồng bào nhằm hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau bão lũ. Trong đó, ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đóng góp 10 tỷ đồng với mong muốn giúp người dân sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Trước đó, với tinh thần tương thân tương ái, ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 1 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng, 500 triệu đồng cho UBND tỉnh Điện Biên...

Bên cạnh những sự ủng hộ trực tiếp đến các địa phương, ngân hàng TMCP Quân Đội hỗ trợ gói vay ưu đãi quy mô đến 2.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm tới 1% cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh với đa dạng các mục đích tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Cụ thể, ngân hàng giảm lãi suất cho vay đến 1%/năm so với hiện hành cho các khoản vay khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/12/2024 với đa dạng các mục đích cho vay: Xây dựng sửa chữa nhà cửa, trang bị nội thất, sửa chữa cơ sở sản xuất kinh doanh, vay vốn lưu động sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống.

Đồng thời, ngân hàng cũng hỗ trợ đa dạng hình thức cấp tín dụng như khoản vay, thấu chi, bảo lãnh, thẻ tín dụng... giúp người dân linh hoạt sử dụng vốn theo nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm