(ANTV) - Trong mấy ngày gần đây các doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm ở thành phố Hồ Chí Minh đang tăng ca, chuẩn bị nguồn hàng để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các tỉnh thành miền Bắc gặp khó khăn vì bão lũ. Không chỉ trực tiếp hỗ trợ, mà với những cá nhân, doanh nghiệp mua hàng để cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lụt cũng được giảm giá mạnh.
Bão số 3 (Yagi) đã khiến nhiều loại hàng hóa thiết yếu, rau quả, thực phẩm phía bắc bị thiếu hụt. Bên cạnh tăng cường thực phẩm tươi, việc cung ứng các sản phẩm ăn liền như mì gói, thịt hộp, xúc xích, trứng chế biến sẵn của các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phía Nam cho miền Bắc cũng được đẩy mạnh để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Theo đó thời gian qua nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm như Vissan, Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt… liên tục tăng ca để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của thị trường. Ngoài ra các công ty này cũng có những chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá từ 5 - 20% dành riêng cho các tổ chức, đơn vị có nhu cầu mua sản phẩm để cứu trợ đồng bào miền Bắc
Hiệp hội Lương thực thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cũng thông tin hiện tại cộng đồng doanh nghiệp thành phố đang theo dõi sát diễn biến thị trường, sẵn sàng tăng cung trong mọi tình huống để đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ người dân phía bắc. Các doanh nghiệp đang chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường tết nên nguồn nguyên liệu và sản lượng hàng dự trữ rất dồi dào.
Ngân hàng tiếp tục ủng hộ đồng bào ảnh hưởng bão lũ tái thiết cuộc sống
Ngoài số tiền đóng góp trực tiếp đến các địa phương vùng bão, nhiều đơn vị cơ quan, ngân hàng thương mại tiếp tục ủng hộ đồng bào nhằm hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau bão lũ. Trong đó, ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đóng góp 10 tỷ đồng với mong muốn giúp người dân sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
Trước đó, với tinh thần tương thân tương ái, ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 1 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng, 500 triệu đồng cho UBND tỉnh Điện Biên...
Bên cạnh những sự ủng hộ trực tiếp đến các địa phương, ngân hàng TMCP Quân Đội hỗ trợ gói vay ưu đãi quy mô đến 2.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm tới 1% cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh với đa dạng các mục đích tái thiết cuộc sống sau bão lũ.
Cụ thể, ngân hàng giảm lãi suất cho vay đến 1%/năm so với hiện hành cho các khoản vay khách hàng cá nhân từ nay đến hết 31/12/2024 với đa dạng các mục đích cho vay: Xây dựng sửa chữa nhà cửa, trang bị nội thất, sửa chữa cơ sở sản xuất kinh doanh, vay vốn lưu động sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống.
Đồng thời, ngân hàng cũng hỗ trợ đa dạng hình thức cấp tín dụng như khoản vay, thấu chi, bảo lãnh, thẻ tín dụng... giúp người dân linh hoạt sử dụng vốn theo nhu cầu.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.