Thứ Bảy, 12/07/2025 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2024 khu vực miền Trung – Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay (12/3), tại TP Đà Nẵng, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2024 khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo khái quát về tình hình, kết quả thực hiện giải ngân năm 2023, kết quả triển khai kế hoạch vốn đầu tư những tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân thời gian tới.

Đồng thời, hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của công an các đơn vị, địa phương, làm sáng tỏ nhiều nội dung, khúc mắc, nhận diện những yếu tố còn tồn tại  trong triển khai kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, đặc biệt là những vấn đề vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng của Bộ và địa phương trong triển khai cụ thể từng nguồn vốn, từng dự án. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh: Bộ công an giao chỉ tiêu công tác hoàn thành 100%  giải ngân các nguồn vốn được giao trước ngày 31/12/2024. Quyết liệt, quyết tâm giải ngân vượt tiến độ các nguồn đã phân bổ năm 2024 sớm nhất để kịp thời giải ngân các nguồn kinh phí điều chỉnh, bổ sung vào giai đoạn cuối năm 2024. Đây là yêu cầu, thách thức rất lớn đối với các đơn vị, địa phương trong thời gian tới, đòi hỏi mỗi đơn vị, cá nhân có liên quan quyết tâm, cố gắng để có thể đáp ứng yêu cầu  giải ngân vốn đầu tư Bộ giao năm 2024.

Thứ trưởng  yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các nhiệm vụ giải pháp thúc đẩy giải ngân và kế hoạch của Bộ công an về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán và điều hành ngân sách nhà nước năm 2024 trong CAND- tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể được đưa ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm