(ANTV) - Sáng nay (12/3), tại TP Đà Nẵng, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2024 khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã nghe báo cáo khái quát về tình hình, kết quả thực hiện giải ngân năm 2023, kết quả triển khai kế hoạch vốn đầu tư những tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân thời gian tới.
Đồng thời, hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của công an các đơn vị, địa phương, làm sáng tỏ nhiều nội dung, khúc mắc, nhận diện những yếu tố còn tồn tại trong triển khai kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, đặc biệt là những vấn đề vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng của Bộ và địa phương trong triển khai cụ thể từng nguồn vốn, từng dự án.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh: Bộ công an giao chỉ tiêu công tác hoàn thành 100% giải ngân các nguồn vốn được giao trước ngày 31/12/2024. Quyết liệt, quyết tâm giải ngân vượt tiến độ các nguồn đã phân bổ năm 2024 sớm nhất để kịp thời giải ngân các nguồn kinh phí điều chỉnh, bổ sung vào giai đoạn cuối năm 2024. Đây là yêu cầu, thách thức rất lớn đối với các đơn vị, địa phương trong thời gian tới, đòi hỏi mỗi đơn vị, cá nhân có liên quan quyết tâm, cố gắng để có thể đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư Bộ giao năm 2024.
Thứ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các nhiệm vụ giải pháp thúc đẩy giải ngân và kế hoạch của Bộ công an về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán và điều hành ngân sách nhà nước năm 2024 trong CAND- tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể được đưa ra.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.
(ANTV) - Kênh RT của Liên bang Nga ngày 12/1 dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ Somalia trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.
(ANTV) - Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ triển khai một dự án mới nhằm phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa để hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.
(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.