(ANTV) - Giai đoạn này, trên khu vực biên giới Quảng Trị, vấn đề buôn lậu pháo diễn ra liên tục, có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong thời gian ngắn hàng trăm kg pháo bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các đối tượng vận chuyển pháo bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, để đưa pháo về nội địa tiêu thụ.
Trong đêm tối, hay là lúc rạng sáng. Đây là những thời điểm, các đối tượng vận chuyển pháo lậu hoạt động trên khu vực biên giới Quảng Trị. Rất khó khăn để đấu tranh với các đối tượng vận chuyển pháo lậu.
Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Phó đồn trưởng đồn Biên phòng Thuận, BĐBP Quảng Trị cho biết: “Các đối tượng có những thủ đoạn canh gác các tổ công tác, lợi dụng giờ nghỉ của bộ đội, lén lút vận chuyển pháo từ bên kia biên giới sang. Người ta mua pháo về giai đoạn này, chủ yếu để trữ lại, tết đem ra bán kiếm lời.”
Các đối tượng chủ đầu nậu buôn bán pháo lậu, để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng thường thuê phụ nữ, trẻ em, vận chuyển pháo. Khi bị bắt giữ, mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau.
Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ 21 vụ/24 đối tượng, tổng tang vật thu giữ trên 1000kg pháo các loại. Đặc biệt, liên tiếp trong 2 ngày 18 và 19/10, lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 350kg pháo các loại.
Thiếu tá Trần Trọng Huấn, Đội trưởng đội trinh sát đặc nhiệm, BĐBP Quảng Trị nói: “Đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, mật phục. Phối hợp với các đơn vị, các đồn biên phòng, lực lượng chức năng, tăng cường hơn nưa trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm này.”
Từ đây cho đến tết nguyên đán, tình hình buôn lậu pháo sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ từ các ngành chức năng. Nếu không có những giải pháp tối ưu nhất, hệ lụy từ pháo sẽ vẫn còn tiếp diễn. Gây mất an ninh trật tự trên khu vực biên giới từ việc buôn bán pháo nổ như hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.