Thứ Hai, 17/06/2024 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện cơ sở chế biến mỡ lợn bẩn

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một cơ sở đang có hành vi sản xuất, chế biến mỡ lợn bẩn ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên.

Một nồi lớn mỡ lợn có màu đen kịt đang được nấu trên bếp lò. Gần đó là các bao tải đựng tóp mỡ có màu nâu đen. Ở sân là xe chất đầy túi nilon đựng mỡ lợn bên trong đã bốc mùi nồng nặc. Cơ sở sản xuất mỡ lợn này là của gia đình bà Nguyễn Thị Vân, ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên. Bà Vẫn đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc sản xuất, chế biến mỡ lợn nêu trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; thu giữ để tiêu hủy toàn bộ khoảng 5 tạ mỡ lợn.

Bình Dương: Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi hơn 547%

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương vừa phát hiện triệt xóa nhóm đối tượng có biểu hiện cho vay lãi nặng với lãi suất tương đương 360% đến 547%/năm. Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Duy Tân, Lê Thành Nhân và Trần Thu Vân, cùng trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, với thủ đoạn rất tinh vi đối tượng Trần Duy Tân cùng đồng bọn cho nhiều người trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vay lãi suất trung bình từ 1% đến 1,5%/ngày (tương đương 360% đến 547%/năm) và đã thu lợi bất chính số tiền trên 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng) từ việc cho vay lãi nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm