Thứ Sáu, 24/05/2024 18:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ngân hàng đảm bảo thanh toán an toàn, thông suốt dịp Tết

(ANTV) - Thời điểm gần Tết Nguyên đán, nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân tăng cao. Do đó, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã chủ động các giải pháp đảm bảo vận hành dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt để đáp ứng nhu cầu thanh toán, mua sắm của người dân.

Đại diện Ngân hàng Agribank khu vực miền Nam cho biết để tránh tình trạng treo lệnh, nghẽn lệnh, các ngân hàng đều có bộ phận kỹ thuật xử lý kịp thời đảm bảo các giao dịch an toàn thông suốt. Tại các quầy giao dịch, nhất là quầy phục vụ doanh nghiệp, quầy chuyển, gửi tiền, 100% nhân sự làm việc đầy đủ, đảm bảo thời gian. Mặt khác, để bảo đảm hệ thống ATM an toàn, hoạt động thông suốt, hiện ngân hàng đã tiến hành rà soát lại đường truyền, tăng nguồn nhân lực về công nghệ, bố trí cán bộ trực trong các ngày tết, thông báo số điện thoại tại các máy ATM để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực miền Nam cho biết: Chúng tôi đã ban hành văn bản yêu cầu chi nhánh đảm bảo hoạt động trong dịp tết, đặc biệt trong thời điểm mà nhu cầu giao dịch tăng cao. Trong đó nhấn mạnh Các chi nhánh cử cán bộ trực hỗ trợ khách hàng 24/7 trong các ngày nghỉ tết đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu rút/gửi tiền mặt tại ATM/CDM của khách hàng, đảm bảo cho hoạt động chuyển khoản, nạp rút tiền của người dân được diễn ra thông suốt. Trong thời gian nghỉ tết, những kênh giao dịch số và qua thẻ của các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị chấp nhận thẻ, xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố, đảm bảo hoạt động thông suốt cho khách hàng.

Ngân hàng nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán trên địa bàn về một số lưu ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam trong công tác thanh toán thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024. Theo đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường hướng dẫn người dân sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, hiệu quả và thông tin cập nhật cho người tiêu dùng biết các thủ đoạn tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng để phòng ngừa rủi ro.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM nhấn mạnh: Đặc biệt là duy trì hệ thống thanh toán thông suốt, đảm bảo cung ứng dịch vụ chăm sóc cho người dân, khách hàng 24/7 để trao đổi, tiếp nhận, tháo gỡ thông tin phản hồi hay phản ánh từ người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó tăng cường hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động thanh toán, thông tin kịp thời cho khách hàng, người dân để xử lý sự cố cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan công an phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc để nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh đảm bảo an ninh an toàn dịp Tết âm lịch.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực miền Nam cho biết thêm: Phân công cán bộ trực tại trụ sở cơ quan, điểm giao dịch; xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn về con người và tài sản, phòng chống cháy nổ; kịp thời xử lý tình huống đột xuất phát sinh trong các ngày nghỉ tết. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương có biện pháp chủ động phòng chống tội phạm trên địa bàn hoạt động. Tuyên truyền, cảnh báo khách hàng nâng cao nhận thức về rủi ro, cảnh giác trước những thủ đoạn tội phạm mới và thực hiện giao dịch tài chính an toàn. Tăng cường giám sát, tần suất kiểm tra thực tế để kịp thời phát hiện và xử lý các dấu hiệu bất thường, tình trạng hoạt động các thiết bị báo động. Bố trí bảo vệ 24/24h tại các ATM/CDM do Chi nhánh quản lý.

Có thể thấy, 100% các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đều đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu giao dịch thanh toán của khách hàng. Đối với các giao dịch khác như: quét mã QR, thanh toán qua ứng dụng smart banking, các ngân hàng cũng đã quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp phần mềm; bố trí cán bộ trực kỹ thuật để có biện pháp xử lý tình trạng tắc nghẽn ngay khi có sự cố xảy ra do lượng khách hàng truy cập quá tải. Với nỗ lực chuẩn bị mọi phương án của toàn hệ thống ngân hàng sẽ đảm bảo hoạt động thanh toán của người dân một cách thông suốt, nhanh chóng, an toàn nhất trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm