(ANTV) - Du lịch Việt Nam trong năm 2023 có phần khởi sắc sau một thời gian dài đối diện với khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo số liệu thống kê thì năm nay, du lịch Việt Nam đón khoảng 12-13 triệu lượt khách quốc tế. Mặc dù lượng khách du lịch đã tăng trở lại, nhưng thực tế, lượng khách quốc tế mới chỉ bằng 70% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19). Khách du lịch nội địa, sau giai đoạn tăng trưởng mạnh trong năm 2022 cũng đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt những tháng cuối năm 2023.
Làm thế nào để tăng tốc phục hồi ngành du lịch, tạo đột phá trong năm 2024, để du lịch Việt Nam có sức cạnh tranh cao với các nước trong khu vực và trên thế giới? Tiểu mục “Góc nhìn chuyên gia” ngày hôm nay, có cuộc trao đổi với ông Phùng Quang Thắng - Phó Chủ tịch Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam về vấn đề này:
(ANTV) -Hơn 4.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn Hàn Quốc đã phải đóng cửa do số lượng học sinh trong nước giảm sút. Đây là số liệu mới được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố ngày 28/12.
(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
(ANTV) -Diện mạo mới của đất nước năm 2026: Cú hích hạ tầng thần tốc, chiến lược; Phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền: Gỡ nút thắt cung - cầu; Thương mại điện tử cán mốc 31 tỉ USD: Trở thành trụ cột của kinh tế số ... là Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay (29/12).
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.