Thứ Tư, 10/06/2026 04:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động khi đón sóng đầu tư mới

(ANTV) - Trong nửa đầu năm 2025, thị trường bán lẻ Hà Nội ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực với loạt dự án mới được triển khai cùng đà phục hồi rõ nét của nhu cầu tiêu dùng. Những yếu tố này đang góp phần củng cố vị thế của Hà Nội như một điểm đến thương mại sôi động hàng đầu cả nước.

Số liệu báo cáo thị trường Savills cho thấy thị trường bán lẻ Hà Nội đang sôi động hơn nhờ sự xuất hiện của các thương hiệu mới như 7-Eleven và sự mở rộng của các tên tuổi như Muji, Starbucks.

Trong nửa đầu năm 2025, thị trường bán lẻ duy trì ổn định với tỷ lệ lấp đầy đạt 86% và giá thuê tầng trệt trung bình tăng lên 1,3 triệu VNĐ/m²/tháng.

Các tài sản bán lẻ cao cấp tại khu vực trung tâm tiếp tục ghi nhận tỷ lệ trống thấp. Với nhu cầu tiêu dùng bền vững và tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, thị trường bán lẻ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản thương mại bán lẻ vẫn duy trì xu hướng tăng trưởng nhờ sự phục hồi của ngành du lịch và làn sóng mở rộng đầu tư mạnh mẽ từ các thương hiệu quốc tế.

Cụ thể, hoạt động thương mại, dịch vụ ghi nhận kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm, với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 3.416,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tiếp tục được cải thiện cả về quy mô và chất lượng, đạt hơn 1,85 triệu m².

Nhiều trung tâm thương mại lớn với không gian mua sắm hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng về dịch vụ và trải nghiệm, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2025.

Nửa đầu năm 2025, Hà Nội đón thêm AEON Mall Xuân Thủy (18.000 m²). Hai dự án lớn – Vincom Megamall Ocean City và Hanoi Centre – sẽ ra mắt trong Quý 2 và 3, bổ sung hơn 83.000 m² mặt bằng bán lẻ. Với nguồn cung dồi dào, nhu cầu tiêu dùng phục hồi và sự đa dạng hóa trong hệ sinh thái bán lẻ, thị trường Hà Nội đang mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Tuy nhiên, để giữ vững phong độ, các doanh nghiệp cần thích nghi nhanh với thay đổi trong hành vi tiêu dùng và gia tăng trải nghiệm tại điểm bán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm