Thứ Ba, 21/10/2025 19:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(ANTV) - Thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt là một trong hoạt động nhằm từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với người dân. Đồng thời bảo đảm việc thực hiện chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí. Hiện các địa phương, tùy thuộc vào đặc điểm tình hình, với nhiều cách làm sáng tạo đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ tiến tới việc chi trả không dùng tiền mặt đến 100% các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai Đề án 06.

Hiện Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, xác thực thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu chuyên ngành như dữ liệu hộ nghèo, cận nghèo, dữ liệu bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đảm bảo dữ liệu đúng - đủ - sạch - sống. Trên cơ sở đó, hiện tại nhiều địa phương, công việc này đang được các đơn vị, Sở, ngành tập trung đẩy mạnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu nhằm đảm bảo việc theo dõi, quản lý và chi trả cho các đối tượng thống nhất, đồng bộ theo thời gian thực giữa trung ương và địa phương, giải quyết tình trạng chậm, trùng lĩnh chi trả cho các đối tượng.

Thống kê từ tháng 1/2023 đến nay đã có trên 141,7 tỷ đồng được tiến hành qua phương thức chi trả không dùng tiền mặt. Những lợi ích mang lại đã minh chứng hiệu quả cho việc thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lớn, dông lốc tại Tây Ninh làm 1 người chết

Mưa lớn, dông lốc tại Tây Ninh làm 1 người chết

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Hồi 13h chiều nay (21/10), tâm bão ở khoảng 17,5 độ vĩ Bắc, 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 - 10, giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Tây Nam, với tốc độ 10 - 15 km/h.

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Chính trị 21/10/2025

(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm