Chủ Nhật, 21/12/2025 09:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cục Thi hành án dân sự thông báo về chi trả cho bị hại trong vụ Alibaba

(ANTV) - Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa có thông báo về quyền yêu cầu thi hành án vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại trong vụ án, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã thông báo đến những người bị hại trong vụ lừa đảo của Công ty Alibaba.

Cụ thể, những ai chưa làm đơn yêu cầu thi hành án thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được thông báo hợp lệ, đề nghị liên hệ với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM để làm đơn yêu cầu theo quy định.

Hết thời hạn nêu trên, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM sẽ thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án. Việc thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án được thực hiện theo quy định. 

Kiểm tra vận tải hành khách: Phát hiện một số tài xế vi phạm

Thực hiện kiểm tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với các loại hình vận tải hành khách, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM đã phối hợp với Thanh tra Sở giao thông vận tải thành phố phát hiện một số lái xe vi phạm.

Buổi kiểm tra của Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái lập chốt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống, Thành phố Thủ Đức, TPHCM. Trong gần 2 giờ đồng hồ triển khai ra hiệu lệnh dừng xe bất kỳ, Cảnh sát giao thông đã kiểm tra đối với 20 tài xế xe khách, trong đó phát hiện 1 trường hợp vi phạm quy định.

Các tài xế sau khi được Cảnh sát giao thông chỉ rõ những vi phạm đã nhận lỗi của mình, tuy nhiên cũng có những trường hợp không thừa nhận. Điển hình là xe khách biển số 71F-001.58 của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thu Phương. Tổ kiểm tra liên ngành giữa Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc, với Đội thanh tra giao thông số 5 kiểm tra, phát hiện tài xế đã bị Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ giấy phép lái xe. Và hợp đồng vận chuyển hành khách cũng bị phát hiện không hợp lệ.

Nhìn lại vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên quốc lộ 22, (khu vực tỉnh Đồng Nai) đối với xe khách Thành Bưởi với xe 16 chỗ làm 5 người tử vong, 4 người bị thương, mặc dù tài xế nhà xe Thành Bưởi đã bị tạm giữ giấy phép lái xe, nhưng vẫn ôm vô lăng chở khách. Nhiều ý kiến cho rằng, trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp, chủ phương tiện cũng cần phải được xem xét, xử lý.

Qua 2 điểm kiểm tra, các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra 25 tài xế, phát hiện 3 trường hợp vi phạm về hợp đồng vận chuyển hành khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm