Chủ Nhật, 06/07/2025 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM dừng dự án đầu tư nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo hình thức BT

(ANTV) - UBND TP.HCM quyết định dừng đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT để chuyển sang phương thức đầu tư công.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của ông Phạm Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM về dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng trên đường Võ Văn Tần, Quận 3 theo hình thức đối tác công tư theo hợp đồng BT, chuyển sang phương thức đầu tư công.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở kế hoạch và đầu tư hoàn chỉnh báo cáo tham mưu, dự thảo tờ trình của UBND thành phố báo cáo Ban cán sự Đảng UBND thành phố về dừng đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư, chuyển thành đầu tư công. Các sở ngành cần xem xét cơ sở pháp lý, rà soát công việc nhà đầu tư đã thực hiện, xác định chi phí hợp lý để làm cơ sở đàm phán với nhà đầu tư theo nguyên tắc xử lý đúng quy định

Đồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo phương thức đầu tư công Đặc biệt, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, dự án cần phấn đấu để hoàn thành thủ tục đầu tư, khởi công trước ngày 30/4/2025 để kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Những chuyến xe nghĩa tình giúp bà con lao động

Hơn 50.000 hộ dân ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô này.Những chuyến xe trong quỹ nước ngọt “sà lan 0 đồng” đã hoạt động không ngừng, mang nước ngọt đến cho bà con, nhằm giảm bớt khó khăn trong lao động và sinh hoạt.

Không chỉ có các giải pháp từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, mà chính những người dân cũng nghĩ ra những biện pháp hỗ trợ nguồn nước sạch cho bà con của mình. Những ngày qua, rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa phương đã chung tay để hỗ trợ bà con vượt khó trong đó tiêu biểu là Quỹ nước ngọt sà lan 0 đồng. Mọi người cùng đóng góp theo khả năng của mình, từ tiền bạc đến công sức lao động.

Đến nay, đã có 6 sà lan vận chuyển hơn 3.700 m3 nước từ Đồng Nai về và được trữ trong đầm. Mỗi ngày, các xe tải hút nước và mang đến cho bà con gặp khó. Ngoài ra, hơn 80 vòi nước công cộng đã được lắp đặt tại những điểm khô cằn. Đáng chú ý, các xã còn tổ chức đội chở nước lưu động, phục vụ những người già yếu, neo đơn, bệnh tật gặp khó trong việc đi lại.

Tình trạng khô hạn tại đồng bằng sông Cửu Long dự báo sẽ kéo dài đến tháng 5. Vì vậy, những hành động nhân ái không chỉ mang lại nước uống mà còn là điều kiện để bà con vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm