Chủ Nhật, 07/12/2025 10:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM dừng dự án đầu tư nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo hình thức BT

(ANTV) - UBND TP.HCM quyết định dừng đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT để chuyển sang phương thức đầu tư công.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của ông Phạm Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM về dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng trên đường Võ Văn Tần, Quận 3 theo hình thức đối tác công tư theo hợp đồng BT, chuyển sang phương thức đầu tư công.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở kế hoạch và đầu tư hoàn chỉnh báo cáo tham mưu, dự thảo tờ trình của UBND thành phố báo cáo Ban cán sự Đảng UBND thành phố về dừng đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư, chuyển thành đầu tư công. Các sở ngành cần xem xét cơ sở pháp lý, rà soát công việc nhà đầu tư đã thực hiện, xác định chi phí hợp lý để làm cơ sở đàm phán với nhà đầu tư theo nguyên tắc xử lý đúng quy định

Đồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo phương thức đầu tư công Đặc biệt, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, dự án cần phấn đấu để hoàn thành thủ tục đầu tư, khởi công trước ngày 30/4/2025 để kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Những chuyến xe nghĩa tình giúp bà con lao động

Hơn 50.000 hộ dân ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô này.Những chuyến xe trong quỹ nước ngọt “sà lan 0 đồng” đã hoạt động không ngừng, mang nước ngọt đến cho bà con, nhằm giảm bớt khó khăn trong lao động và sinh hoạt.

Không chỉ có các giải pháp từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, mà chính những người dân cũng nghĩ ra những biện pháp hỗ trợ nguồn nước sạch cho bà con của mình. Những ngày qua, rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa phương đã chung tay để hỗ trợ bà con vượt khó trong đó tiêu biểu là Quỹ nước ngọt sà lan 0 đồng. Mọi người cùng đóng góp theo khả năng của mình, từ tiền bạc đến công sức lao động.

Đến nay, đã có 6 sà lan vận chuyển hơn 3.700 m3 nước từ Đồng Nai về và được trữ trong đầm. Mỗi ngày, các xe tải hút nước và mang đến cho bà con gặp khó. Ngoài ra, hơn 80 vòi nước công cộng đã được lắp đặt tại những điểm khô cằn. Đáng chú ý, các xã còn tổ chức đội chở nước lưu động, phục vụ những người già yếu, neo đơn, bệnh tật gặp khó trong việc đi lại.

Tình trạng khô hạn tại đồng bằng sông Cửu Long dự báo sẽ kéo dài đến tháng 5. Vì vậy, những hành động nhân ái không chỉ mang lại nước uống mà còn là điều kiện để bà con vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm