(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) đang được tổ chức tại Hà Nội. Ngày hôm nay các chương trình trước thềm hội nghị đã được tổ chức, trong đó đáng chú ý có phiên thảo luận về “Thúc đẩy công nghị khí hậu: Vai trò của hợp tác công tư” với sự tham dự của hơn 80 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Quốc tế trong lĩnh vực công nghệ, khí hậu và môi trường . Trong ngày hôm nay, các doanh nghiệp sẽ trình bày về các giải pháp công nghệ của mình cho các nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành.
Phát biểu mở đầu phiên thảo luận, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh, công nghệ khí hậu và đổi mới sáng tạo không chỉ là công cụ giảm phát thải mà còn là động lực cho tăng trưởng bền vững. Việt Nam đang nỗ lực cải cách thể chế và xây dựng hệ sinh thái cho các doanh nghiệp công nghệ môi trường, khí hậu. Nhà nước đóng vai trò quan trọng giúp định hướng, hỗ trợ các giải pháp khí hậu phát triển một cách mạnh mẽ. Các chuyên gia, các tổ chức quốc tế và các nhà đầu tư cho biết, sẽ ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp môi trường xây dựng được các giải pháp tối ưu nhất có khả năng mở rộng quy mô nhất và có thể mở rộng một cách bền vững nhất.
Ông Sang Hyup Kim, Tổng Giám đốc Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu cho biết, để có thể tăng trưởng xanh thì cần thực hiện cùng lúc cả chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, Việt Nam là quốc gia có lợi thế để thực hiện điều này vì các bạn có cả 3 đội ngũ doanh nghiệp, đó là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cộng đồng và doanh nghiệp nhà nước. 3 khối này đều đang được các nhà lãnh đạo Việt Nam hết sức coi trọng và thúc đẩy phát triển.
Tại phiên thảo luận của P4G về đầu tư, các đại biểu cũng nhấn mạnh rằng, P4G cần phải tăng cường hơn nữa vai trò của mình, đóng góp nhiều hơn vào việc tăng cường hợp tác quốc tế để thúc đẩy công nghệ khí hậu trở thành động lực mới cho tăng trưởng một cách toàn diện, nhanh chóng và bền vững./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.