(ANTV) - Bộ Công thương vừa công bố Dự thảo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam giai đoạn 2030, với tầm nhìn đến năm 2045, đặt mục tiêu tăng trưởng thị trường xe ôtô trung bình từ 14 - 16% mỗi năm, hướng tới tổng lượng tiêu thụ đạt khoảng 1 - 1,1 triệu chiếc vào năm 2030.
Theo đó, Dự thảo nhấn mạnh việc chuyển đổi từ sử dụng xe nhiên liệu hóa thạch sang xe tiết kiệm nhiên liệu, xe điện hóa, xe hybrid, xe sử dụng năng lượng mặt trời, nhiên liệu sinh học và nhiên liệu xanh mới khác.
Theo Dự thảo, đến năm 2030, dự kiến có khoảng 350.000 xe điện và hybrid và sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt từ 600.000-700.000 chiếc. Đến năm 2045, thị trường ôtô dự kiến tăng trưởng 11-12%, với tổng lượng xe đạt từ 5-5,7 triệu chiếc, trong đó xe điện và hybrid chiếm 80-85%.
Dự thảo cũng đặt ra mục tiêu xuất khẩu đến năm 2030 với phương tiện vận tải, linh kiện và phụ tùng ôtô đạt 14 tỉ USD và 36 tỉ USD vào năm 2024.
Dự thảo nhấn mạnh, phát triển nhóm sản phẩm ưu tiên gồm xe tải, xe khách từ 10 chỗ trở lên và các dòng xe cá nhân kích thước nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu. Bộ Công thương cũng đề xuất các chính sách khuyến khích tiêu dùng nội địa như giảm thuế cho xe điện và hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.
TP.HCM hỗ trợ thương binh, bệnh binh tối thiểu 2 triệu đồng/người/tháng
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký công văn số 5133/UBND-KT về việc hỗ trợ chăm lo thương binh, bệnh binh. Theo đó, thành phố hỗ trợ thương binh, bệnh binh với số tiền chăm lo tối thiểu 2 triệu đồng/người/tháng.
Theo công văn số 5133, UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp do nhà nước giữ 100% vốn điều lệ thuộc thành phố quản lý chủ trương vận động hỗ trợ ngoài chế độ chính sách của Nhà nước đối với các thương binh bệnh binh với số tiền chăm lo tối thiểu 2 triệu đồng/người/tháng, mỗi đơn vị doanh nghiệp đăng ký tham gia hỗ trợ tối thiểu năm trường hợp và phấn đấu duy trì hoạt động chăm lo cho các trường hợp này ít nhất đến năm 2030.
Hiện TP. Hồ Chí Minh có 52.411 liệt sĩ và 4.610 thân nhân liệt sĩ hưởng tuất theo quy định, 27.596 thương binh, trong đó có 13.027 thương binh hưởng trợ cấp hàng tháng. Chủ trương vận động hỗ trợ ngoài chế độ chính sách của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh rất có ý nghĩa với những người đã có công với đất nước.
(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.
(ANTV) - Quân đội Liban cáo buộc Israel tiến hành “một số cuộc tấn công” vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.
(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.
(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).
(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời làm việc, xử lý những người liên quan vụ thiếu niên điều khiển xe máy bốc đầu rồi đăng clip lên mạng xã hội.