(ANTV) - Tháng 3 này, tại TP HCM diễn ra hàng loạt lễ hội, sự kiện hấp dẫn. Người dân và du khách đến TP HCM dịp này được trải nghiệm không khí sôi động của mùa lễ hội đặc trưng và mới lạ như Lễ hội áo dài, Lễ hội văn hóa Việt - Nhật, Lễ hội hoa anh đào. Không những vậy, trong suốt tháng 3 này, người dân và du khách còn có cơ hội tiết kiệm ngân sách kha khá khi mua các tour du lịch, may mua áo dài với mức giá ưu đãi hấp dẫn, nằm trong chương trình kích cầu hưởng ứng các chương trình lễ hội này.
Sinh sống tại TP HCM nhưng chị Hà chưa có dịp trải nghiệm du lịch nội đô thành phố. Chị cho biết, mua tour trong dịp này sẽ tiết kiệm được 20% ngân sách, nên đã quyết định mua tour "Sài Gòn city tour".
Để thu hút khách du lịch, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng chương trình giảm giá từ 20-25% đối với các chùm tour trải nghiệm TP HCM dành cho tất cả khách hàng mua tour trong tháng 3.
Tháng 3 cũng được xem là mùa lễ hội - du lịch của TP HCM, tại Lễ hội hoa Anh đào - Fukushima Nhật Bản, du khách được trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực truyền thống Nhật Bản ngay tại TP HCM. Đồng thời, có cơ hội sở hữu chuyến du lịch mùa hoa anh đào có mức giảm giá lên đến 5.000.000 đồng/khách cùng nhiều phần quà tặng giá trị khi mua tour trong dịp này.
Bên cạnh mua tour ưu đãi, khi du khách mặc áo dài đến các điểm vui chơi, các bảo tàng ở TP HCM sẽ được miễn phí hoặc giảm giá vé vào cổng đến 50%. Đồng thời, hơn 100 nhà may, điểm bán vải áo dài cũng đồng loạt triển khai chương trình ưu đãi từ 20-50% cho khách mua hoặc may áo dài đến hết tháng 3 này.
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.