Thứ Ba, 20/01/2026 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ vượt kỷ lục thảm họa thiên tai trong năm nay

(ANTV) - Theo dữ liệu mới từ Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ, khả năng trong năm nay Mỹ phải hứng chịu khoảng 23 thiên tai, mỗi thiên tai gây thiệt hại ít nhất 1 tỷ USD, vượt qua kỷ lục năm trước là 22 thảm họa thời tiết.

Dữ liệu của Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho thấy các thảm họa tại Mỹ đã gây thiệt hại lên tới hàng tỷ USD trong năm nay, trong đó thống kê khoảng 253 trường hợp tử vong, thiệt hại 57,6 tỷ USD. Tuy nhiên, thống kê mức thiệt hại về người và tài sản này chưa bao gồm Bão Idalia.

Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ vẫn đang tiếp tục phân tích các sự kiện khác, bao gồm hạn hán ở miền Nam và Trung Tây cũng như cơn bão nhiệt đới Hilary.

Ông Trevor Riggen,Chủ tịch Dịch vụ nhân đạo, Hội chữ thập đỏ Mỹ nói, với tình trạng hiện nay của năm 2023, cứ chín ngày chúng ta lại phải chứng kiến một thảm họa thiệt hại cả tỷ USD. Hầu như hàng tuần chúng ta đều chứng kiến một sự việc lớn ảnh hưởng đến đất nước. Và đó là còn chưa tính đến hàng trăm vấn đề khác đang tác động đến các cộng đồng hàng ngày cũng do biến đổi khí hậu gây ra."

Tổng chi phí chi trả cho thảm họa thiên tai trong năm 2023 chỉ xếp sau năm 2017. Thảm họa thiên tai đã gây thiệt hại kỳ lục nhất ở Mỹ, lên tới 383 tỷ USD, điển hình là mùa cháy rừng tàn khốc ở California và các cơn bão lớn như Harvey, Irma và Maria tấn công nước Mỹ chỉ trong một tháng.

Israel phấn đấu có 30% xe điện vào năm 2030

Số lượng xe ô tô điện tại Israel sẽ tăng từ khoảng 70.000 chiếc hiện nay lên 1,3 triệu chiếc vào năm 2030, tương đương mức tăng từ 2% lên 30% tổng lưu lượng xe. Đây là mục tiêu được Bộ Năng lượng và Hạ tầng Israel đưa ra.

Mục tiêu được xây dựng dựa trên chiến lược tổng thể của chính phủ Israel về giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây hiệu ứng nhà kính và tăng các nguồn nhiên liệu thay thế đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, trong tương lai, lĩnh vực giao thông vận tải ở Israel - bao gồm các phương tiện cá nhân, xe tải chở hàng, xe buýt và tàu điện – sẽ sử dụng nguồn điện năng rất lớn và tạo ra đột phá trong ngành điện tại nước này. Các phương tiện giao thông cá nhân chạy bằng điện sẽ tăng lên xấp xỉ 1,3 triệu chiếc vào năm 2030 và đến năm 2050 thì toàn bộ các phương tiện cá nhân sẽ là xe điện.

Hiện tại, lĩnh vực giao thông vận tải chỉ chiếm chưa đầy 1% tổng nhu cầu điện trong nền kinh tế Israel nhưng sẽ tăng lên khoảng 6% vào năm 2030 và 15% vào năm 2050.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm