(ANTV) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Cùng với nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội mừng Đảng, mừng Xuân thu hút đông đảo lượng người tham gia, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La ngay từ những ngày trước Tết đã huy động 100% quân số, triển khai phương án bảo đảm trật tự ATGT 24/24h tại tất cả các điểm vui chơi giải trí, du lịch, cơ sở thờ tự, địa điểm bắn pháo hoa để bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân đi lại, vui Xuân, đón tết an toàn.
Trên tuyến quốc lộ 6, đoạn đường Lê Duẩn, Tổ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của các CBCS lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La có mặt từ rất sớm. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục lượt phương tiện đi qua chốt đều được ra tín hiệu dừng kiểm tra nồng độ cồn, phần lớn các phương tiện được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định đảm bảo trật tự ATGT.
Anh Nguyễn Đức Thuận, Tổ 2, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La chia sẻ: Chắc chắn một điều là mình đã lái xe là mình không bao giờ uống rượu, cái đấy là giữ an toàn cho mình, gia đình và cả mọi người.
Trung tá Trần Xuân Cường, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: Trong quá trình tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT đã kiểm tra rất nhiều phượng tiện, nhìn chung ý thức của người dân đã được nâng cao, cơ bản người dân chấp hành tốt ý thức là “đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện” nên số vi phạm là ít. Trong thời gian tới lực lượng CSGT vẫn tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h, trên các tuyến đường đã được phân công.
Năm nay, lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ "Xuyên Tết" , bảo đảm trật tự ATGT thông suốt trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông cho nhân dân đi lại trước, trong và sau giao thừa; bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát 24/24h, tiến hành tuần tra lưu động kết hợp kiểm soát tại một điểm, khép kín địa bàn trên tất cả các tuyến giao thông của tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Trong 04 ngày Tết, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh Sơn La đã phát hiện và xử lý gần 300 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước gần 900 triệu đồng (trong đó có vi phạm nồng độ cồn là 149 trường hợp, 47 trường hợp vi phạm tốc độ và các hành vi vi phạm khác… Giảm sâu cả 3 tiêu chí so với tháng cuối năm).
Thượng tá Thái Thọ Vinh, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết thêm: Trong quá trình thực hiện tháng cao điểm bảo vệ trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đã thực hiện công tác tuần tra kiểm soát trên toàn bộ các tuyến tỉnh lộ, cũng như là quốc lộ; ứng trực 24/24h, đặc biệt là tuyến quốc lộ 6. Ngoài công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, lực lượng CSGT tại các chốt trạm vào thời điểm trước tết đã chức các phần quà như: nước, mỳ tôm, bánh kẹo… cho những người dân di chuyển từ các địa phương khác ở xa về quê ăn tết, để cho bà con sinh hoạt nghỉ ngơi, để tham gia giao thông an toàn về với gia đình vui xuân đón tết.
Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, hy vọng rằng người dân sẽ cùng nâng cao ý thức, chấp hành văn hóa khi tham gia giao thông; tình hình trật tự ATGT trên địa bàn sẽ được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp tết và lễ hội. Qua đó, góp phần giảm tai nạn giao thông để tất cả mọi người đều có một kỳ nghỉ tết an toàn, vui tươi, lành mạnh bên người thân và gia đình./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.