(ANTV) - Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai thông tin, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa đã tìm thấy một thi thể nạn nhân trong vụ lũ quét đêm 12/9 tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Sài, xã Liên Minh.
Danh tính nạn nhân được xác định là anh Vù A Giáp (sn 1986, dân tộc Mông, trú tại thôn Nậm Than, xã Liên Minh), Trưởng Trạm Y tế xã Liên Minh. Đến 18h ngày 25/9, còn 2 nạn nhân bị mất tích vẫn chưa tìm thấy là ông Tẩn Vần Phấu (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa) và ông Lý Phủ Nhàn (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát).
Trận mưa lũ diễn ra từ đêm 12/9 đến sáng 13/9 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khiến 7 người chết, 2 người mất tích và 7 người bị thương.
Trong đó, xã Liên Minh thiệt hại nặng nhất, có 6 nạn nhân tử vong.
Mưa lớn, nhiều nơi ở miền Trung bị chia cắt, người dân di dời trong đêm
Nước lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang dâng cao khiến nhiều địa phương bị chia cắt, người dân di dời tài sản trong đêm.
Khu vực đường vào các bản Dốc Mây, bản Trung Sơn, bản Ploang, bản Rìn Rìn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Tỉnh Quảng Bình), nước dâng cao từ 0,4 – 0,8m gây chia cắt 4 bản này với trung tâm xã.
Tại khu vực ngầm qua các bản Cồn Roàng, Cà Roòng 1 và Khe Rung, xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) nước ngập sâu từ 0,7 - 1m gây chia cắt cục bộ, người, phương tiện không qua lại được. Còn tại huyện Minh Hóa, ngầm Ka Ai, Ka Định, xã Dân Hóa nước ngập cao từ 1-1,5m, người và phương tiện không qua lại được, chia cắt một phần bản Ka Ai và toàn bộ toàn bộ bản Tà Rà, Hà Nông. Một số nhà dân ở vùng trũng thấp ở xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa) cũng bị ngập.
Ngay trong đêm 25/9, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng biên phòng, khẩn trương hỗ trợ các hộ dân bị ngập kê cao đồ đạc, di dời đến nơi an toàn. Mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (26/9) cũng khiến mực nước sông, suối trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh dâng cao.
Sáng 26/9, một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu thuộc các xã Hương Trạch, Hương Đô (huyện Hương Khê) và một số tuyến đường dân sinh đã bị ngập cục bộ.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.