(ANTV) - Liên quan đến vụ buôn lậu gần 51kg vàng và vận chuyển tiền tệ qua biên giới, sau 5 ngày xét xử sơ thẩm, chiều nay (13/8), HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, sinh năm 1969) 23 năm tù; Phạm Tấn Lộc (sinh năm 1986) 13 năm tù; Mai Thị Ngọc Phấn (sinh năm 1979), 10 năm tù cùng về các tội “Buôn lậu” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”;
Trương Văn Liêm (sinh năm 1966), 03 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”; 21 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 6 năm đến 12 năm tù về tội “Buôn lậu”. Đồng thời phạt bổ sung tiền đối với 7 bị cáo.
Trong vụ án này, bị cáo Hạnh được xác định là đối tượng cầm đầu, đã thuê và điều hành toàn bộ hoạt động vận chuyển tiền đô la Mỹ (USD) sang Campuchia và nhận gần 51 kg vàng, trị giá gần 72 tỷ đồng chuyển về Việt Nam.
Quá trình điều tra xác định: Trần Thị Thảo Trang, Nguyễn Thị Tuyết Vân, Nguyễn Ngọc Đại Nghĩa, Trương Văn Liêm, Trương Thái Nguyên là các chủ tiệm vàng và Dương Công Cường có thỏa thuận chuyển tiền USD từ Việt Nam sang Campuchia và mua vàng chuyển về Việt Nam.
Các đối tượng bên Campuchia thuê Hạnh vận chuyển tiền USD, vàng giao cho Vân, Nghĩa, Cường và Nguyên để Nguyên giao lại cho Trang.
Để vận chuyển tiền USD, vàng qua lại biên giới, Hạnh thuê và phân công Phấn, Lộc trực tiếp liên hệ với Nguyên, Cường, Vân, Nghĩa nhận tiền USD, giao vàng và nhận tiền công vận chuyển.
Lộc, Vân kiểm đếm số lượng tiền USD, vàng rồi cùng Út, Trung, Phước, Hải, Minh vận chuyển USD sang Campuchia và nhận vàng vận chuyển về nhà của Hạnh để giao lại cho các tiệm vàng.
Tiền Giang: 60 người dương tính với chất ma túy tại cơ sở ăn uống
Rạng sáng 13/8, tiến hành kiểm tra Công ty TNHH ăn uống giải trí 268 Titan trên đường Phạm Thanh (TP Mỹ Tho), lực lượng chức năng, Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP Mỹ Tho phát hiện 60 người (trong đó 13 nhân viên) dương tính với ma túy.
Công ty này nằm ở số 128 đường Phạm Thanh, phường 5, thành phố Mỹ Tho do Nguyễn Vĩnh Hưng, sinh năm 1980, đứng tên chủ sở hữu.
Tại thời điểm kiểm tra, có 95 khách và 27 nhân viên đang có mặt tại cơ sở. Qua test nhanh, phát hiện có 60 người dương tính với chất ma tuý (trong đó, 13 nhân viên của cơ sở).
Tiến hành kiểm tra hợp đồng lao động của nhân viên, cơ sở chưa cung cấp được các hợp đồng đối với nhân viên cơ sở.
Cơ quan công an đã triệu tập 60 người dương tính với chất ma tuý đến Công an thành phố Mỹ Tho để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.