(ANTV) - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng công an nhân dân đã lập nhiều chiến công xuất sắc đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong thành tích vang dội đó không thể không kể đến công sức của đội ngũ báo chí, qua thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình đã góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, chiến sĩ công an trong công tác, chiến đấu.
"Trong khi thực hiện kế hoạch truy quét, vây bắt đối tượng thanh thiếu niên lãng lách đánh võng, tổ chức đua xe trái phép cùng Công an TP Hà Nội và ghi hình các đối tượng rất manh động, sẵn sàng lao xe thẳng vào lực lượng chức năng, tôi và cậu quay phim đã bị ngã xe. Dù khó khăn, hiểm nguy nhưng tôi thấy đó là những kỉ niệm không bao giờ quên trong quá trình làm nghề" - đó là câu chuyện riêng trong hành trình 15 năm làm nghề của nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng - Phó phòng An ninh trật tự, Trung tâm Tin tức, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, người thực hiện bản tin 141 - Bản tin chuyên biệt về An ninh trật tự của thành phố Hà Nội.
Phát hiện, cung cấp thông tin tố giác tội phạm, tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên của đất nước, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an sẵn sàng vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ...những năm qua, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã góp phần quan trọng tạo sự đồng lòng, chia sẻ trong nhân dân về sự hi sinh, vất vả và những nỗ lực của lực lượng công an nhân dân. Nhiều bài viết, phóng sự có chất lượng cao, đầy sức thuyết phục, có tính chiến đấu tích cực và cũng mang đậm tính nhân văn đã góp phần cùng lực lượng công an thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: Báo chí là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ - để làm được điều này, nhiều nhà báo, phóng viên đã không quản ngại hiểm nguy cùng lực lượng công an nhân dân kịp thời phát hiện, phản ánh những hành vi sai phạm, tiêu cực, phòng, chống tội phạm góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Khẳng định vị thế của báo chí CAND
Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng ngày 21/6, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới thăm và chúc mừng Cục Truyền thông CAND.
Chúc mừng Cục Truyền thông CAND trong thời gian qua đã có những bước tiến vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, nhất là chuyển đổi số, Trung tướng Lê Tấn Tới biểu dương đội ngũ những người làm báo CAND đã có nhiều nỗ lực trong công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về mọi mặt đời sống xã hội và công tác công an.
Trung tướng Lê Tấn Tới mong muốn báo chí CAND tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng lớn mạnh, đồng thời phát huy hiệu quả vai trò là cầu nối giữa Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội với cử tri và nhân dân cả nước.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chúc mừng Cục Truyền thông CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mặt trận thông tin tuyên truyền. Các tác phẩm báo chí CAND đã đóng góp tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhận diện, cảnh báo những thủ đoạn mới của tội phạm, cùng với đó tuyên truyền các dự án luật, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay, gương người tốt việc tốt, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng công an và huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Cục Truyền thông CAND triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ, kịp thời đáp ứng các nhiệm vụ được giao, góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH của lực lượng CAND.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.