Thứ Bảy, 18/05/2024 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt báo chí và phát động giải báo chí ‘Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), chiều ngày 8/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí và tổ chức Lễ phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo một số Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thông tin về kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền bảo đảm ANTT thời gian qua, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND nhấn mạnh:  Những dấu ấn nổi bật trong tuyên truyền về bảo đảm ANTT thời gian qua cũng là kết quả tích cực của việc đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền. Trong đó, Bộ Công an đã giao đơn vị chức năng tổ chức xây dựng chương trình hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài CAND. Cục Truyền thông CAND đã kịp thời tổ chức nhiều buổi tọa đàm, trao đổi; tích cực đưa các đoàn báo chí tác nghiệp thực tế tại Công an các đơn vị địa phương.

Qua đó, các cơ quan báo chí đã đồng hành, phối hợp, kịp thời thông tin tuyên truyền với nhiều bài viết, tác phẩm về các vấn đề ANTT, dự án, chuyên án lớn của Bộ Công an được dư luận quan tâm; các thành tích chiên công của lực lượng CAND; và chia sẻ những hiểm nguy thách thức của CBCS CAND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đao Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các cơ quan báo chí, truyền thông đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương sự cống hiến, đóng góp quan trọng của những người làm công tác báo chí nói chung và báo chí trong CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong CAND và các cơ quan báo chí, truyền thông cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; trong đó ưu tiên tăng cường nội dung, thông tin toàn diện đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm trên các mặt công tác công an, xây dựng lực lượng, các nội dung lớn của lực lượng CAND như việc thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; Đề án 06; các dự án luật…Đối với báo chí CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức; tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an; các tấm gương người tốt việc tốt trong CAND; đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bộ trưởng đề nghị Cục Truyền thông CAND khẩn trương nghiên cứu xây dựng mô hình cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030; xây dựng đội ngũ làm báo vừa hồng, vừa chuyên.

Tôn vinh những cá nhân đã có nhiều thành tích trong tuyên truyền bảo vệ ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương. Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Nhân dịp này, Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.

Việc Bộ Công an tổ chức Giải báo chí này khẳng định vị trí, vai trò của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa CAND với Nhân dân. Đồng thời thông qua các tác phẩm báo chí phản ánh đậm nét hơn về các mặt công tác, nhiệm vụ của lực lượng CAND; những tấm gương, hình ảnh đẹp về lực lượng CAND.

Ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm xuất sắc về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ trao giải báo chí vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga kết thúc chuyến thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga kết thúc chuyến thăm Trung Quốc

Thế giới 18/05/2024

(ANTV) - Ngày 17/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc kéo dài 2 ngày, cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 5 vào ngày 7/5 vừa qua. Nhà lãnh đạo Nga đã cùng Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính tham dự lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nga lần thứ 8 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang.

Nga khẳng định không có kế hoạch chiếm giữ Kharkov

Nga khẳng định không có kế hoạch chiếm giữ Kharkov

Thế giới 18/05/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh, Moskva không có ý định chiếm thành phố Kharkov của Ukraine, gần biên giới Nga. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, Moskva đang đạt được thành công trên chiến trường bởi hành động theo đúng kế hoạch.

Tin tức nổi bật ngày 18/5

Tin tức nổi bật ngày 18/5

Điểm tin 18/05/2024

(ANTV) - Hàng loạt vụ ngộ độc tập thể liên tiếp, trách nhiệm thuộc về ai; Làm sao hạ giá vé máy bay?; Doanh nghiệp Việt thâu tóm đối tác ngoại; Chuyển đổi số giúp nông dân bán nông sản ngay tại vườn...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Thống nhất sử dụng tài khoản VNeID truy cập dịch vụ công trực tuyến

Thống nhất sử dụng tài khoản VNeID truy cập dịch vụ công trực tuyến

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7 tới. Vậy việc sử dụng VN-eID khi truy cập dịch vụ công trực tuyến sẽ mang tới những lợi ích cụ thể ra sao cho người dân và doanh nghiệp?

Ngăn chặn tình trạng tự tử ở trẻ vị thành niên

Ngăn chặn tình trạng tự tử ở trẻ vị thành niên

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Tự tử ở trẻ vị thành niên hiện nay đang ngày càng gia tăng nhưng người lớn, các bậc phụ huynh vẫn chưa biết cách nhận diện, hỗ trợ và can thiệp cho trẻ. Nhiều vụ trẻ tử tử chỉ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt điều này càng gióng lên hồi chuông báo động về nhận thức và kỹ năng sống của các em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tự tử ở lứa tuổi này.

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/05/2024

(ANTV) - Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Long - Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế 17năm tù; Khởi tố vụ án sà lan bị chìm khiến 4 người chết, 5 người mất tích; Kon Tum: Bắt đối tượng đánh chết người; Hà Nội: Triệt xoá nhóm tội phạm cướp nguy hiểm; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng tụ tập sử dụng ma tuý... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Thay đổi mẫu sổ đỏ mới

Thay đổi mẫu sổ đỏ mới

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - So với mẫu sổ đỏ, sổ hồng hiện nay thì mẫu mới do Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất sẽ có nhiều điểm mới về hình thức, nội dung.

Hà Nội: 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm vào giờ cao điểm

Hà Nội: 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm vào giờ cao điểm

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Công an Hà Nội đã triển khai 5 tổ công tác đặc biệt nhằm giảm ùn tắc và xử lý vi phạm giao thông tại 12 quận nội thành. Khác với kế hoạch 141, 5 tổ công tác này không có sự tham gia của Cảnh sát hình sự và tập trung xử lý vi phạm vào khung giờ cao điểm đi làm và tan tầm, tại các nút giao thông và các tuyến đường trọng điểm.

Tình trạng mạo danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp

Tình trạng mạo danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương tái diễn tình trạng mạo danh công an, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Số tiền lừa đảo rất lớn, lên đến hàng chục tỷ đồng. Mới đây, Bộ Công an cũng đã phát đi thông tin cảnh báo thủ đoạn mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm