(ANTV) - Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), chiều ngày 8/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí và tổ chức Lễ phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo một số Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thông tin về kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền bảo đảm ANTT thời gian qua, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND nhấn mạnh: Những dấu ấn nổi bật trong tuyên truyền về bảo đảm ANTT thời gian qua cũng là kết quả tích cực của việc đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền. Trong đó, Bộ Công an đã giao đơn vị chức năng tổ chức xây dựng chương trình hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài CAND. Cục Truyền thông CAND đã kịp thời tổ chức nhiều buổi tọa đàm, trao đổi; tích cực đưa các đoàn báo chí tác nghiệp thực tế tại Công an các đơn vị địa phương.
Qua đó, các cơ quan báo chí đã đồng hành, phối hợp, kịp thời thông tin tuyên truyền với nhiều bài viết, tác phẩm về các vấn đề ANTT, dự án, chuyên án lớn của Bộ Công an được dư luận quan tâm; các thành tích chiên công của lực lượng CAND; và chia sẻ những hiểm nguy thách thức của CBCS CAND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đao Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các cơ quan báo chí, truyền thông đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương sự cống hiến, đóng góp quan trọng của những người làm công tác báo chí nói chung và báo chí trong CAND nói riêng.
Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong CAND và các cơ quan báo chí, truyền thông cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; trong đó ưu tiên tăng cường nội dung, thông tin toàn diện đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm trên các mặt công tác công an, xây dựng lực lượng, các nội dung lớn của lực lượng CAND như việc thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; Đề án 06; các dự án luật…Đối với báo chí CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức; tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an; các tấm gương người tốt việc tốt trong CAND; đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Bộ trưởng đề nghị Cục Truyền thông CAND khẩn trương nghiên cứu xây dựng mô hình cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030; xây dựng đội ngũ làm báo vừa hồng, vừa chuyên.
Tôn vinh những cá nhân đã có nhiều thành tích trong tuyên truyền bảo vệ ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương. Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.
Nhân dịp này, Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.
Việc Bộ Công an tổ chức Giải báo chí này khẳng định vị trí, vai trò của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa CAND với Nhân dân. Đồng thời thông qua các tác phẩm báo chí phản ánh đậm nét hơn về các mặt công tác, nhiệm vụ của lực lượng CAND; những tấm gương, hình ảnh đẹp về lực lượng CAND.
Ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm xuất sắc về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ trao giải báo chí vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.