Thứ Hai, 02/10/2023 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt báo chí và phát động giải báo chí ‘Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), chiều ngày 8/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí và tổ chức Lễ phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo một số Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thông tin về kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền bảo đảm ANTT thời gian qua, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND nhấn mạnh:  Những dấu ấn nổi bật trong tuyên truyền về bảo đảm ANTT thời gian qua cũng là kết quả tích cực của việc đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền. Trong đó, Bộ Công an đã giao đơn vị chức năng tổ chức xây dựng chương trình hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông ngoài CAND. Cục Truyền thông CAND đã kịp thời tổ chức nhiều buổi tọa đàm, trao đổi; tích cực đưa các đoàn báo chí tác nghiệp thực tế tại Công an các đơn vị địa phương.

Qua đó, các cơ quan báo chí đã đồng hành, phối hợp, kịp thời thông tin tuyên truyền với nhiều bài viết, tác phẩm về các vấn đề ANTT, dự án, chuyên án lớn của Bộ Công an được dư luận quan tâm; các thành tích chiên công của lực lượng CAND; và chia sẻ những hiểm nguy thách thức của CBCS CAND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đao Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các cơ quan báo chí, truyền thông đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương sự cống hiến, đóng góp quan trọng của những người làm công tác báo chí nói chung và báo chí trong CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong CAND và các cơ quan báo chí, truyền thông cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; trong đó ưu tiên tăng cường nội dung, thông tin toàn diện đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm trên các mặt công tác công an, xây dựng lực lượng, các nội dung lớn của lực lượng CAND như việc thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; Đề án 06; các dự án luật…Đối với báo chí CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức; tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an; các tấm gương người tốt việc tốt trong CAND; đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bộ trưởng đề nghị Cục Truyền thông CAND khẩn trương nghiên cứu xây dựng mô hình cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện; chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030; xây dựng đội ngũ làm báo vừa hồng, vừa chuyên.

Tôn vinh những cá nhân đã có nhiều thành tích trong tuyên truyền bảo vệ ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương. Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Nhân dịp này, Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025.

Việc Bộ Công an tổ chức Giải báo chí này khẳng định vị trí, vai trò của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa CAND với Nhân dân. Đồng thời thông qua các tác phẩm báo chí phản ánh đậm nét hơn về các mặt công tác, nhiệm vụ của lực lượng CAND; những tấm gương, hình ảnh đẹp về lực lượng CAND.

Ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm xuất sắc về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ trao giải báo chí vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ nhà chung cư

Hà Nội: Dập tắt đám cháy tại căn hộ nhà chung cư

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Khoảng 20h30 ngày 1/10, tại 1 căn hộ thuộc tầng 6, tòa nhà CT8, thuộc thôn Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy được phát hiện phát ra từ khu vực lô gia của căn hộ kể trên.

Dòng người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico

Dòng người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Trong vài tuần qua, một lượng lớn người di cư tiếp tục đổ về biên giới Mỹ-Mexico để chờ cơ hội được được xin tị nạn vào Mỹ. Vấn đề này đặt ra thách thức không nhỏ cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden, trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ sẽ diễn ra vào năm tới.

Phát huy tinh thần trách nhiệm người cựu CAND

Phát huy tinh thần trách nhiệm người cựu CAND

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", người chiến sĩ công an, dù ở vị trí nào, cũng luôn nỗ lực hết mình vì bình yên cuộc sống. Trở về địa phương sau những năm tháng cống hiến cho Đảng, cho ngành, hàng vạn cán bộ công an hưu trí vẫn có trách nhiệm và đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào ở cộng đồng…Họ là những tấm gương sáng, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tôn trọng, tín nhiệm, được bà con kính trọng, yêu quý.

Tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

Tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Chiều ngày 1/10, theo giờ Việt Nam, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần tòa nhà Quốc hộ ở trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 2 cảnh sát bị thương. Bộ Nội vụ nước này đã xác nhận thông tin về vụ việc, đồng thời tuyên bố đây là một hành động khủng bố.

Nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân

Nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng vừa cứu kịp thời 6 người mắc kẹt trong đám cháy từ căn nhà 02 tầng ra bên ngoài, xảy ra vào rạng sáng ngày 30/9 vừa qua. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn tài sản của người dân. Có thể thấy, cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chúng ta chủ quan, lơ là các quy định đảm bảo an toàn PCCC. Do đó, công tác tuyên truyền quy định liên quan đến an toàn cháy nổ, thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư, căn hộ và nhiều loại hình khác đang được Công an các đơn vị địa phương tại Đà Nẵng triển khai thường xuyên, quyết liệt.

Bãi bỏ 10 Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức

Bãi bỏ 10 Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức

Điểm tin 02/10/2023

(ANTV) - Bãi bỏ một số Thông tư quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức; Kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô nhập khẩu; Hà Nội yêu cầu không để xảy ra dịch bệnh trong trường học... Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm

Kiểm tra nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai

Kiểm tra nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 30/9, tại xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai khiến 5 người tử vong, Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi.

Bắt giữ đối tượng có 2 quyết định truy nã

Bắt giữ đối tượng có 2 quyết định truy nã

Truy nã 02/10/2023

(ANTV) - Công an Phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết, lực lượng Công an vừa bắt giữ đối tượng Mai Hoa Cảnh, sinh năm 1989, trú xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang theo quyết định truy nã. Cảnh là đối tượng có 2 quyết định truy nã cùng về hành vi trộm cắp tài sản.

Xem thêm