Thứ Năm, 05/10/2023 06:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo khoa học về bảo đảm an ninh đô thị

(ANTV) - Chiều ngày 18/4, tại Hà Nội, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học "Bảo đảm an ninh đô thị - Những vấn đề lý luận và thực tiễn".

Quá trình đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra mạnh mẽ nhưng cũng phát sinh nhiều vấn đề phức tạp tác động tiêu cực đến an ninh đô thị, nhất là khiếu nại, tố cáo trong quá trình thu hồi đất phục vụ xây dựng các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp xảy ra hầu hết ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trên phương diện nghiên cứu lý luận và từ thực tiễn đảm bảo an ninh đô thị cho thấy vẫn còn nhiều khoảng trống cần được nghiên cứu, giải quyết. Đảm bảo an ninh đô thị là nội dung mới cần cập nhật, bổ sung phù hợp với tư duy mới trong bảo vệ an ninh quốc gia theo tinh thần Nghị quyết ĐH XIII của Đảng.

33 tham luận và các ý kiến tại hội thảo đã bước đầu làm rõ được nhận thức về bảo đảm an ninh đô thị; thực tiễn chỉ đạo, tổ chức công tác bảo đảm an ninh đô thị của các cơ quan, ban, ngành và lực lượng CAND các cấp.

Từ đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm, phương án giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh đô thị, cung cấp luận cứ khoa học góp phần xây dựng, phát triển lý luận bảo đảm an ninh đô thị nói riêng và an ninh quốc gia nói chung.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm