Thứ Sáu, 09/01/2026 09:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt vụ tổ chức, sử dụng ma túy tại quán karaoke

BT

(ANTV) - 8 đối tượng đang tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Anh Lụa do Nguyễn Thị Lự ở xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa làm chủ, vừa bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 3 gói nilon có bám dính các chất dạng tinh thể màu trắng, 1 đĩa sứ đang còn bám dính nhiều ma túy tổng hợp dạng đá trên bề mặt cùng nhiều công cụ, đồ vật, tài sản liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua xét nghiệm nhanh, có 7/8 đối tượng dương tính với ma túy. Hiện lực lượng Công an đã tạm giữ đối với 5 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 446%/năm

Tiếp nhận đơn tố giác của người dân về việc đối tượng Lành Công Nghĩa thường xuyên cho người khác vay tiền với lãi suất cao. Nếu người dân không có đủ tiền trả Nghĩa sẽ đến nhà đòi nợ, uy hiếp làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố đối với Lành Công Nghĩa, trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận từ năm 2021 đến nay, đối tượng đã cho 5 người trú tại địa bàn các xã Sơn Hà, xã Đồng Tân và thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng vay tiền dưới hình thức bốc bát họ và vay lãi nặng theo ngày với lãi suất từ trên 220% đến trên 440%/năm (cao gấp 5 lần so với mức lãi suất được quy định), tổng số tiền thu lợi bất chính trên 37 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm