(ANTV) - Sáng nay 28/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2023 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an (tại Hà Nội) đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Quý I/2023, lực lượng Công an nhân dân đã đã tập trung, quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, chống đối, nhất là các đối tượng lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc thông tin sai sự thật; đã tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp kiềm chế, kéo giảm tội phạm, tội phạm về trật tự xã hội giảm trên 13% so với Quý IV năm 2022 và cùng kỳ năm 2019.
Phát hiện, đấu tranh hiệu quả với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm có tổ chức núp bóng doanh nghiệp hoạt động cưỡng đoạt tài sản, tội phạm liên quan lĩnh vực kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy; đã điều tra, khám phá 8.901 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 20.298 đối tượng; đã phát hiện 218 vụ, 708 đối tượng phạm tội về tham nhũng và chức vụ; phát hiện 7.266 vụ, 10.889 đối tượng phạm tội về ma túy...
Công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 118 của Đảng ủy Công an Trung ương được quan tâm thực hiện quyết liệt. Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP, thúc đẩy rà soát, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; nâng cao tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công trực tuyến, tỉ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đạt hơn 66% trên tổng số hồ sơ thủ tục hành chính.
Công tác xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn tạo được hiệu ứng và dư luận tích cực trong xã hội, tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua.
Về nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2023, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tập trung bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Trọng tâm là bảo đảm an ninh trật tự các Hội nghị Trung ương, Kỳ họp Quốc hội, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4, 01/5… Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật theo chương trình đã đặt ra.
Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, có phương án chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn từ sớm, tại cơ sở, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.
Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự; đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thãm nhũng theo dõi, chỉ đạo; triển khai kế hoạch tổng thể phòng, chống và kiểm soát ma túy, phòng chống buôn lậu, phòng cháy chữa cháy…
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Giám đốc Công an các địa phương chỉ đạo quyết liệt các kế hoạch, điện chỉ đạo của Bộ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; không để tái diễn việc cơi nới thành thùng xe, xe quá tải, quá khổ; kiểm soát chặt chẽ việc kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn. Xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, quyết tâm hình thành bằng được văn hóa “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.
Về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm giải quyết thủ tục hành chính đáp ứng triển khai các dịch vụ công toàn trình; tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện số hóa ngay kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, bảo đảm người dân không phải khai báo lại các kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được ngành Công an cấp...
Trong Quý I/2023, lực lượng Công an đã điều tra, khám phá 8.901 vụ phạm tội về trật tự xã hội (đạt tỷ lệ 82,69%), bắt 20.298 đối tượng; đã phát hiện 218 vụ, 708 đối tượng phạm tội về tham nhũng và chức vụ (tăng 65 vụ và 424 đối tượng so với quý IV/2022); phát hiện 7.266 vụ, 10.889 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 177 kg heroin, 1.112 kg và 419.000 viên ma túy tổng hợp.
(ANTV) - Theo số liệu từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), trong tháng 4/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 194.023 tài khoản, là con số cao nhất trong vòng 8 tháng qua.
(ANTV) - Kim ngạch nhập khẩu nhiều nhóm hàng từ Mỹ vào Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2025, đặc biệt là các mặt hàng công nghệ cao như máy vi tính, thiết bị điện tử, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện.
(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.
(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.
(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Quảng Trị và Bình Dương, mưa lớn, dông lốc đêm 9-10/5 đã làm làm 1 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái.
(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.
(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.
(ANTV) - Chỉ vài giờ sau khi đạt được lệnh ngừng bắn sau các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian, Ấn Độ và Pakistan đã cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận này.
(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh tại Thụy Sĩ đã đạt tiến triển đáng kể, mở ra kỳ vọng về cải thiện quan hệ kinh tế giữa hai nước.