(ANTV) - Trong thời tiết nắng nóng, không ít người dân tìm đến các bãi tắm tự phát để giải nhiệt bất chấp những cảnh báo về nguy cơ mất an toàn được đưa ra. Đáng lo ngại, nhiều bậc phụ huynh vẫn chủ quan khi vô tư cho con bơi lội thỏa thích tại các bãi tắm này mà không có bất cứ phương tiện phòng hộ nào. Tình trạng này dẫn tới nguy cơ trẻ bị đuối nước do tắm sông, ao, hồ rất cao.
Theo thống kế, hàng năm Việt Nam có khoảng gần 7.000 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, tai nạn đuối nước chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 3.500 trẻ, có độ tuổi từ 0-15 tuổi.
Cục Truyền thông CAND đoạt giải cao tại giải đấu bóng bàn
Nhằm tăng cường mối giao lưu hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Đài truyền hình KTS VTC tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao có ý nghĩa, trong đó có giải Bóng bàn VTC mở rộng.
Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đã thu hút khoảng 30 vận động viên không chuyên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, quay phim, cán bộ, nhân viên… công tác ở các đơn vị như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Nhân dân, Đài truyền hình KTS VTC, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, Truyền hình CAND, Trung tâm Truyền hình thông tấn, Đài truyền hình Quốc hội… tham gia thi đấu.
Hầu hết các cơ quan báo chí tham gia lần này đều nằm trong cụm thi đua số 10 và có chương trình kí kết hợp tác cùng phát triển trước đó. Đây cũng là 1 trong những hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trong giải đấu lần này, Truyền hình CAND đạt 1 Huy chương vàng đơn nam và 1 Huy chương bạc giành cho nội dung đôi nam.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.